Nguyên nhân và cách khắc phục chứng mất ngủ mà bạn cần biết

Nguyên nhân gây mất ngủ

Mất ngủ là chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến khiến bạn khó ngủ, hoặc khiến bạn dậy quá sớm và không thể ngủ trở lại. Năng lượng và tâm trạng tụt dốc khiến sức khỏe và năng suất làm việc sụt giảm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến chứng mất ngủ và có cách nào để khắc phục chứng mất ngủ hiệu quả? Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích ngay bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân mất ngủ thường xuyên

Nguyên nhân gây mất ngủ
Nguyên nhân gây mất ngủ

Mất ngủ thường là kết quả của sự căng thẳng kéo dài hoặc những thói quen trong cuộc sống làm gián đoạn giấc ngủ. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ mà bạn đang mắc phải.

Stress là nguyên nhân đầu tiên:

Những suy nghĩ, lo lắng trong công việc, học tập, tiền bạc hoặc các vấn đề trong gia đình sẽ khiến tâm trí của bạn hoạt động vào ban đêm và đương nhiên sẽ dẫn đến hiện tượng khó ngủ và lâu dần sẽ gây ra bệnh mất ngủ, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Nguyên nhân thứ hai là thói quen ngủ không tốt:

Những thói quen ngủ không tốt bao gồm thường xuyên ngủ không đúng giờ, không ngủ trưa, hoạt động mạnh trước khi đi ngủ hay chỗ ngủ không thoải mái. Máy tính, TV, chơi game hoặc sử dụng điện thoại quá lâu trước khi đi ngủ cũng là những nguyên nhân gây cản trở giấc ngủ của bạn.

Nguyên nhân thứ ba mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây là thiếu hụt dinh dưỡng:

Chế độ ăn uống thiếu hụt magie, protein cũng là nguyên nhân khiến bạn trằn trọc hay khó ngủ. Đó là hai chất giúp bạn kéo dài giấc ngủ, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, duy trì khả năng ghi nhớ.

Cơ thể thiếu hụt một số chất như magie, protein sẽ luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu, thần kinh căng thẳng, suy giảm trí nhớ, cơ bắp nhức mỏi… Và gây ra hậu quả tiếp theo chính là mất ngủ. Từ đây sẽ dẫn tới căn bệnh khác làm sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn suy giảm nhanh chóng.

2. Cách khắc phục nhanh chóng chứng mất ngủ

Để khắc phục những nguyên nhân gây mất ngủ trên, chúng tôi đưa ra một vài phương pháp sau:

Thư giãn cơ thể

Để cơ thể được thư giãn
Để cơ thể được thư giãn

Cơ thể con người sau một khoảng thời gian tập trung làm việc đều cần có chế độ nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý để hồi phục năng lượng. Bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng, tập yoga hay thậm chí là ngồi thiền để cơ thể được thư giãn.

Đơn giản hóa những vấn đề phức tạp cũng là một cách giúp tâm trí bạn thoát khỏi tình trạng luôn căng thẳng.

Tạo thói quen ngủ tốt

Thói quen ngủ tốt sẽ giúp đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn chạy hiệu quả. Hạn chế những việc làm gây mất ngủ như hoạt động quá mạnh, sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu trước khi ngủ, đi ngủ đúng giờ để bạn có thể ngủ ngon và sâu giấc.

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng
Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng

Để khắc phục tình trạng thiếu dinh dưỡng, bạn cần xem lại thực đơn hàng ngày của mình và bổ sung thêm những chất cần thiết. Vừa đảm bảo dinh dưỡng tốt cho cơ thể vừa làm giảm nguy cơ mất ngủ.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn. Vitality 80+ là một trong những thực phẩm chức năng có thể giúp bạn hỗ trợ rất tốt trong quá trình hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Hi vọng những nguyên nhân và cách khắc phục chứng mất ngủ mà chúng tôi đưa ra ở đây sẽ giúp bạn hiểu và thoát khỏi tình trạng những đêm không ngủ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn qua Hotline: 0983 89 22 88 hoặc bạn có thể truy cập Website: Vitality80.com để biết thêm những thông tin liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *