Bị rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì tốt?

rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì 1

Rất nhiều phụ nữ đang đau đầu về chứng rối loạn nội tiết bởi nó ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp bên ngoài cũng như sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó họ thường thắc mắc rằng: Rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì để điều trị? Rối loạn nội tiết tố không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc của chị em mà còn tác động xấu đến sự sinh sản sau này, chính vì thế không nên xem nhẹ việc cải thiện nội tiết tố nữ. Điều trị bệnh này có thể dùng một số loại thuốc tây y, thuốc đông y hoặc cải thiện chế độ ăn uống.

Thông thường khi bị rối loạn nội tiết chị em sẽ nghĩ ngay đến việc uống thuốc để cân bằng nội tiết. Tuy nhiên không phải trường hợp rối loạn nội tiết nào cũng uống thuốc giống nhau, do đó không nên tự quyết định, đôi khi gặp phải tiền mất tật mang. Tham khảo ý kiến chuyên gia là điều cần thiết.

rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì 1
Ảnh minh họa

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị rối loạn nội tiết

Phương pháp đầu tiên là các bác sĩ sẽ cho các bạn sử dụng một số loại thuốc điều chỉnh nội tiết: HCG, nhóm thuốc Progestin, levoxyl hoặc synthroid. Tuy nhiên chúng ta phải đánh giá tác dụng phụ do thuốc mang lại

Khi sử dụng thuốc nội tiết, đây được xem là một phương pháp thay thế hoocmon. Đơn giản là các loại thuốc này sẽ đưa hoocmon thay thế vào lượng đã thiếu hụt.

Tác dụng phụ thường thấy là chóng mặt đau đầu, buồn nôn… Nguyên nhân là khi hoocmon vào cơ thể thì các cơ quan trọng cơ thể (nhất là cơ quan sản sinh hoocmon tự nhiên) sẽ không kịp thích ứng với sự thay đổi này.

rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì 2
Ảnh minh họa

Khi sử dụng thuốc nội tiết, đây là phương pháp thay thế hooc môn

Bạn không thể biết được nên bổ sung loại hooc môn nào khi chưa kiểm tra tổng thể, đo nồng độ hooc môn trong cơ thể. Do đó không thể nói chính xác là rối loạn nội tiết uống thuốc gì tốt được.

Việc tự ý bổ sung estrogen đôi khi vô tác dụng mà còn khiến cơ thể phải mệt mỏi, buồn nôn do đào thải estrogen tổng hợp ra ngoài khi nó được dung nạp vào cơ thể. Đặc biệt khi dùng thuốc điều chỉnh nội tiết thì có lúc tác dụng phụ sẽ đến ngay lập tức do cơ thể sẽ phản ứng ngay với các hooc môn được đưa vào cơ thể.

Hiện nay có nhiều cách để điều trị rối loạn nội tiết nhưng đối với thuốc tây thì chắc chắn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia, không nên tự ý sử dụng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại thảo dược để tăng cường sức khỏe sinh sản và cân bằng nội tiết.

Viên uống siêu dinh dưỡng Vitality80+ từ Mỹ, được các chuyên gia với 42 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất. Với 1 liều dùng duy nhất, bạn đã bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giúp cân bằng nội tiết tố, tăng miễn dịch và cải thiện sức hỏe tổng thể:

  • Cung cấp 9 Vitamin, 9 khoáng chất thiết yếu.
  • 42 rau củ qua giàu dinh dưỡng
  • 9 loại thảo dược quý
  • 6 loại Enzyme
  • … Và hơn 20 triệu lợi khuẩn

Xem chi tiết tại >>> www.vitality80.com

rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì

Chế độ ăn uống giúp cân bằng nội tiết tố

Một số loại thảo dược rất tốt cho việc cân bằng nội tiết, các loại thực phẩm có khả năng tăng cường sự sản sinh estrogen trong cơ thể. Bạn có thể bổ sung một số thực phẩm chứa Vitamin E, các vitamin và khoáng chất…

Khi bị rối loạn nội tiết, ngoài việc suy nghĩ là nên sử dụng thuốc nào để giải quyết vấn đề này. Chị em nên thay đổi chế độ ăn, thói quen sinh hoạt lành mạnh. Việc thường xuyên thức khuya, hay stress, căng thẳng trong cuộc sống cũng là một nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết.

Do đó chị em nên loại bỏ các thói quen xấu đó, cần phải cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, không nên quá căng thẳng trong cuộc sống. Bên cạnh đó chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao là yếu tố quan trọng  giúp bạn cân bằng lại nội tiết.

Các loại thực phẩm có khả năng tăng cường sự sản sinh estrogen trong cơ thể

Chế độ ăn uống đóng vai trò không nhỏ đối với những người bị rối loạn nội tiết. Bạn nên bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe sinh sản, ăn uống đủ đầy đủ chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp ổn định hoạt động của buồng trứng và từ đó sẽ ổn định nồng độ hooc môn sinh dục cần thiết.

rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì 3
Ảnh minh họa

Dùng thuốc đông y điều trị rối loạn nội tiết tố nữ

Thuốc đông y điều trị rối loạn nội tiết tố nữ có thể dùng nhiều vị thuốc khác nhau như ích mẫu, ngải cứu, đẳng sâm… đều có tác dụng tốt trong việc cải thiện nội tiết tố, ổn định hormone sinh dục và cải thiện khả năng sinh đẻ của chị em.

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi giải đáp cho câu hỏi của bạn về rối loạn nội tiết tố nữ uống thuốc gì. Bạn đã không may bị rối loạn nội tiết và đây là điều không ai mong muốn, nhưng bản thân bạn hoàn toàn có thể tự cân bằng lại sự rối loại này bằng thái độ sống, thói quen sinh hoạt và làm việc.

Đặc biệt bạn nên sử dụng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc về uống sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, đôi khi còn có tác dụng phụ rất nguy hiểm.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *