Cách ngủ nhanh và sâu tốt nhất bạn nên áp dụng để ngủ ngon hơn?

Bạn đang mất ngủ? Khó ngủ? Hay ngủ không ngon giấc? Vậy thì, cùng xem những cách ngủ nhanh và sâu tốt nhất bạn nên áp dụng để ngủ ngon hơn qua bài viết dưới đây.

Bạn đang mất ngủ? Khó ngủ? Hay ngủ không ngon giấc? Bạn thường trằn trọc trở mình liên tục suốt mấy tiếng đồng hồ vẫn không thể vào giấc ngủ. Bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản vì không được ngủ đủ giấc. Vậy thì, hãy xem những cách ngủ nhanh và sâu tốt nhất bạn nên áp dụng để ngủ ngon hơn qua bài viết dưới đây.

Cách ngủ nhanh và sâu hơn

Chứng khó vào giấc ngủ
Chứng khó vào giấc ngủ 

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn mất ngủ hàng đêm, hay trằn trọc trở mình hàng giờ đồng hồ mà vẫn không thể đi vào giấc ngủ nhanh và sâu. Điều này khiến bạn vô cùng mệt mỏi uể oải sau một đêm dài do không được ngủ đủ giấc. Tình hình này kéo dài có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy thử áp dụng những cách ngủ nhanh và sâu sau đây:

Sử dụng phương pháp 4-7-8 kết hợp với thiền

Nếu kết hợp phương pháp 4-7-8 này với thiền trước khi ngủ sẽ cho hiệu quả tốt nhất, bạn có thể nằm thiền hoặc ngồi thiền đều được.

  • Thở mạnh ra thành tiếng bằng miệng, đầu lưỡi đặt sau hàm trên.
  • Đóng miệng lại, hít nhẹ vào và đếm thầm từ 1-4.
  • Nín thở, đếm từ 4-7.
  • Thở mạnh ra thành tiếng, đếm đến 8.
  • Đóng miệng và hít nhẹ nhàng. Sau đó lặp lại toàn bộ quá trình.
Thiền kết hợp phương pháp 4-7-8
Thiền kết hợp phương pháp 4-7-8

Cách ngủ nhanh và sâu trong 10 giây

Phương pháp này được sử dụng rất phổ biến trong quân đội, nới có những điều kiện khắc nghiệt về chỗ ăn ngủ và nghỉ. Chỉ với những bước vô cùng đơn giản bạn có thể ngủ ngay trong vòng 10 giây nếu đã quen cách này.

  • Thư giãn toàn bộ các cơ trên gương mặt.
  • Thả lỏng phần thân trên: từ vai đến cánh tay và ngón tay.
  • Hít thở đều đặn nhẹ nhàng.
  • Thư giãn phần thân dưới từ hông đến đùi, đến bắp chân, cổ chân và ngón chân.
  • Tưởng tượng ra khung cảnh nhẹ nhàng yên ả để loại bỏ mớ hỗn độn trong tâm trí.

Không uống cafe trước khi đi ngủ

Không uống cafe buổi tối
Không uống cafe buổi tối

Trong cafe có rất nhiều chất kích thích caffeine. Nếu bạn uống cafe trước khi ngủ sẽ không đủ thời gian để chất kích thích này chuyển hóa hết, dẫn đến tình trạng tỉnh táo quá mức, không thể ngủ được. 

Điều chỉnh môi trường ngủ phù hợp

Điều kiện môi trường ngủ cũng nên được quan tâm. Bởi khi có đầy đủ chăn ga gối đệm thì việc nằm ngủ của bạn cũng thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp và tắt ánh sáng đi, kể cả đèn ngủ. Như vậy, bạn sẽ không bị đánh thức nửa đêm vì quá lạnh hay quá nóng, hoặc do quá chói khó ngủ.

Thư giãn trước khi ngủ

Sau ngày dài mệt mỏi với công việc và học tập, bạn nên ngâm mình trong nước ấm sẽ giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối. Việc này rất hữu ích cho việc bạn có được giấc ngủ ngon xuyên đêm.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Vitality 80+ giúp bạn ngủ nhanh và sâu hơn
Vitality 80+ giúp bạn ngủ nhanh và sâu hơn

Thực phẩm chức năng hiện nay có rất nhiều công dụng, trong đó có cải thiện giấc ngủ. Vitality 80+ là một loại thực phẩm chức năng có công dụng tuyệt vời và vô cùng đảm bảo an toàn chất lượng. Do sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt chỉ tiêu GMP-FDA của USA.

Trên đây là chia sẻ những cách cách ngủ nhanh và sâu tốt nhất bạn nên áp dụng để có được giấc ngủ ngon? Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon, giúp tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *