Cảnh báo mất cân bằng nội tiết ở nam và nữ

1. Dấu hiệu mất cân bằng nội tiết ở nữ

Kích thước vòng 1 thay đổi

Đây là một trong những dấu hiệu cần lưu ý khi nội tiết tố nữ bị mất cân bằng. Việc suy giảm hormone estrogen làm ảnh hưởng đến tính đàn hồi và độ ẩm, khiến vùng ngực thay đổi về kích thước, khối lượng và hình dáng.

Khô âm đạo

Nội tiết tố tác động trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục. Khi lượng estrogen suy giảm, âm đạo mất đi độ ẩm cần thiết, dẫn tới tình trạng ngứa ngáy, cảm giác nóng bên trong và quan hệ thường xuyên bị đau. Tăng cường thực phẩm bổ sung tự nhiên trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề này.

Rối loạn kinh nguyệt

Đây là dấu hiệu dễ thấy và dễ nhận ra nhất của tình trạng mất cân bằng hormone ở nữ và có thể dẫn tới tình trạng u nang khi trầm trọng hơn. Chúng có thể kèm theo những triệu chứng đau bụng, chuột rút hay tâm lý, tinh thần bất thường trong giai đoạn rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Để phòng tránh và hỗ trợ điều trị, việc sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường nội tiết và sinh lý nữ là giải pháp lý tưởng hơn cả.

Tiết mồ hôi nhiều, tăng thân nhiệt

Hormone kiểm soát nhiệt độ trong cơ thể. Trong trường hợp bị sốt, nóng trong người hay tăng tiết mồ hôi đột ngột, rất có thể một hoặc một số loại hormone bị mất cân bằng.

2. Dấu hiệu mất cân bằng hormone ở nam

Sinh lý giảm và không ham muốn

Nồng độ testosterone suy giảm chắc chắn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sinh lực đàn ông, khiến cánh mày râu gặp phải hàng loạt vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh lý như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Vì vậy các loại thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam thường tập trung vào việc bồi bổ sức khỏe và bổ sung hormone cho cơ thể.

Thân nhiệt thấp

Trong trường hợp hoạt động của tuyến giáp bị rối loạn khiến hormone suy giảm, hoạt động trao đổi chất diễn ra chậm hơn, khiến thân nhiệt thấp và kéo theo những vấn đề sức khỏe khác.

Giảm cơ

Mặc dù nam giới có tập luyện chăm chỉ đi nữa thì những nỗ lực đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu hormone trong cơ thể bị mất cân bằng. Khi đó, hoạt động tổng hợp protein trở nên kém hiệu quả, đồng thời nồng độ các chất ức chế tăng lên, khiến khối cơ bị suy giảm đáng kể.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *