Điều trị rối loạn nội tiết sau sinh thế nào cho an toàn?

Giai đoạn cho con bú

Đây là khoảng thời gian hết sức quan trọng, việc sử dụng thuốc hay bất kì thực phẩm nào cũng điều phải suy xét cẩn thận, bởi bất kỳ loại thuốc nào mẹ uống vào đều có thể đi qua sữa mẹ và ảnh hưởng tới em bé.

Chính vì thế, để khắc phục tình trạng rối loạn nội tiết tố trong thời kỳ đang cho con bú, bác sĩ thường áp dụng các phương pháp không sử dụng đến thuốc, như thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, bổ sung thảo dược tự nhiên, vv. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bất khả kháng, các vấn đề gây ra bởi nội tiết ảnh hưởng nặng đến người mẹ, khi đó sẽ cần phải dùng thuốc.

Khi đi khám, mẹ cần nhớ phải thông báo cho bác sĩ biết việc mình đang cho con bú, đừng nghĩ rằng việc này bác sĩ đương nhiên biết, sẽ không ai biết cuộc sống của bạn ra sao cả, bạn cần là người bảo vệ cho cả bạn và bé.

Nếu được kê thuốc, hãy hỏi bác sĩ tất cả những vấn đề mà bạn còn băn khoăn, kiểm tra chắc chắn thuốc bạn mua dùng được cho người đang cho con bú. Việc tìm hiểu thông tin kỹ càng có thể khiến bạn mất thời gian, nhưng bù lại bạn sẽ đổi được sự an toàn cho cả hai mẹ con.

Hãy nhớ rằng, không bao giờ được tự ý sử dụng thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ! (Ảnh minh họa)

Sau khi cai sữa

Sau khi bé cai sữa, đã đến lúc mẹ cần chăm sóc hơn cho bản thân mình rồi.

Đừng để rụng tóc quá nhiều, đừng để nội thất xập xệ, đừng để khô hạn kéo dài, tất cả những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng vẻ ngoài là mình thiếu tự tin mà còn có thể ảnh hưởng tới cả hạnh phúc và chất lượng cuộc sống.

Bổ sung nội tiết tố sau khi bé đã cai sữa có nhiều phương pháp khác nhau, trong đó hai phương pháp thường dùng đó là:

Bổ sung nội tiết bằng thuốc

 

Có nhiều loại thuốc bổ sung nội tiết tố khác nhau, tùy thuộc vào mục đích điều trị. Thuốc cân bằng nội tiết tố được chia ra làm 2 loại chính là: thuốc chứa estrogen và thuốc chứa progestin. Về cơ bản, thuốc hoạt động bằng cách thay thế bổ sung các hormone thiếu hụt trong cơ thể.

Tuy nhiên do tính chất phức tạp của việc dùng các loại thuốc hormone nên các loại thuốc này tuyệt đối không được dùng bừa bãi. Bởi, nếu dùng quá liều, thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn: rong huyết, tức ngực, tăng cân, chảy máu bất thường ở bộ phận sinh dục, buồn nôn, chóng mặt, vv. Không chỉ vậy, thuốc còn có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, vv.

Ngay cả trong điều trị, bác sĩ cũng cần phải cân nhắc các yếu tố hại – lợi khi sử dụng các loại thuốc cân bằng nội tiết.

Ảnh minh họa

Bổ sung nội tiết bằng các loại thảo dược

Đây là phương pháp được cho rằng có thể thay thế hoàn hảo các loại thuốc tân dược. Bởi nó vẫn mang lại các tác dụng như sử dụng thuốc mà lại an toàn, không tác dụng phụ.

Từ trước đến nay, ứng cử viên sáng giá cho phương pháp bổ sung nội tiết bằng thảo dược chính là đậu nành. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học phát hiện được có một loại thảo dược khác chứa phytoestrogen hoạt tính mạnh gấp 1000-10.000 lần đậu nành.

Bổ sung vitamin & khoáng chất thiết yếu với viên uống siêu dinh dưỡng Vitality80+ có chứa đến 89 thành phần tự nhiên, trong đó 14 vi chất thiết yếu được Tổ chức Y Tế Thế Giới khuyên dùng + với 75 thành phần như:

➢ 42 rau quả đặc biệt giàu dinh dưỡng bổ sung lượng nội tiết tố nam một cách tự nhiên

➢ 9 Vitamins, 9 khoáng chất thiếu yếu tăng cường sức khỏe, nâng cáo sức đề kháng,

➢ Hơn 20 triệu lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ vi khuẩn xâm nhập

➢ 6 Enzyme giúp gan khoẻ mạnh và hấp thu dưỡng chất, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.

➢ 9 loại thảo dược quý

Vitality80+ bổ sung vi chất và dinh dưỡng thiết yếu giúp cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên và tối ưu hàng đầu. Chỉ cần 1-2 viên mỗi ngày thay vì phải uống nhiều loại.

Vitality80+ được nhóm chuyên gia 42 năm kinh nghiệm tại Mỹ bào chế dưới công nghệ và chuẩn sản xuất cao cấp nhất GMP, FDA Mỹ chứng nhận, bộ y tế VN cấp phép. Tem chống giả toàn cầu chính hãng.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *