Khắc phục rối loạn nội tiết – Giải pháp đặc biệt từ chuyên gia

Rối loạn nội tiết thường gây ra những vấn đề như: khô âm đạo, chức năng sinh lý suy giảm, giảm ham muốn,… làm ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe và hạnh phúc gia đình của rất nhiều chị em phụ nữ nói chung, chị em phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh nói riêng.

Rối loạn nội tiết tố: Khô âm đạo, suy giảm ham muốn,… Nỗi khổ của tất cả phụ nữ

Theo GS.TS Vương Tiến Hòa – chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Tình trạng chị em phụ nữ nói chung, đặc biệt là phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh nói riêng gặp phải những rối loạn nội tiết tố nữ kéo theo các biểu hiện khô âm đạo, suy giảm ham muốn, không đạt được khoái cảm, đau khi giao hợp,… ngày càng gia tăng qua thực tế đến thăm khám.

GS.TS Vương Tiến Hòa trao đổi đời sống tình dục thời kỳ rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là do suy giảm hormone sinh dục ở phụ nữ, đặc biệt là giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh,… Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến việc rối loạn nội tiết:

  • Sử dụng nhiều thuốc tránh thai hoặc thuốc ngừa thai. Thuốc tránh thai là estrogen tổng hợp và khi dùng thuốc tránh thai sẽ làm tăng estrogen và giảm progesterone, gây mất cân bằng hormone ở nữ giới.
  • Do căng thẳng, stress kéo dài
  • Chế độ dinh dưỡng kém
  • Môi trường sống, môi trường làm việc ô nhiễm, gây độc.
  • Dùng nhiều sản phẩm từ động vật hoặc phi hữu cơ cũng làm thay đổi estrogen.

GS cũng cho biết, hiện nay theo xu thế bình đẳng giới và hội nhập trong xã hội, thì ngày càng có nhiều chị em chủ động tìm tới các giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ – Giải pháp hiệu quả từ chuyên gia

Để cải thiện những hậu quả do rối loạn nội tiết tố nữ mang đến, trước hết chị em cần lưu  tâm để có một chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý: ăn nhiều rau xanh, trái cây và các thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đậu tương, đậu nành,…; tập luyện thể dục thể thao thường xuyên như yoga, bơi lội, đi bộ,…; tạo môi trường và không gian nghỉ ngơi thư giãn, giữ tinh thần luôn thoải mái.

Hiện nay đã có nhiều những đề tài nghiên cứu khoa học về hiệu quả của TPCN trong việc hỗ trợ điều trị các biểu hiện rối loạn nội tiết tố do mất cân bằng hormone sinh dục nữ mang lại. Đi đầu trong lĩnh vực đó là đề tài nghiên cứu khoa học, đánh giá hiệu quả của viên uống siêu dinh gưỡng từ Mỹ Vitality80+. Xem thêm tại đây >>>

Theo các chuyên gia, việc chị em lựa chọn TPCN sẽ đảm bảo tính an toàn tránh được tác dụng phụ khi sử dụng thuốc và đặc biệt việc sử dụng các sản phẩm đã được các bệnh viện sản khoa đầu ngành nghiên cứu khoa học là sự chọn lựa có tính khoa học, mang lại hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn cả.

Hãy chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình, đó chính là cách thể hiện tình yêu của chị em đối với những người thân đặc biệt với tổ ấm hạnh phúc của chính mình.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *