Mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưỡng đến phụ nữ như thế nào?

Mất cân bằng nội tiết tố ảnh hướng đến đường ruột

Ở phụ nữ bị mất cân bằng nội tiết tố có thể nguyên do là chế độ ăn uống sai cách . Ăn các loại thực phẩm (đồ ngọt hoặc thức ăn mặn chẳng hạn) thường bị thèm có thể dẫn đến tác động bất lợi lên hệ vi sinh vật đường ruột.

Mặc dù hiểu được tầm quan trọng của hệ thống đường ruột ở Hoa Kỳ là tương đối mới, nhưng khái niệm về sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh vật và tầm quan trọng của chúng đã được biết đến trong nhiều thế kỷ. Để cho thấy mức độ quan trọng này, hãy nhớ rằng ruột có số lượng vi khuẩn gấp mười lần so với các tế bào trong cơ thể con người.

Hệ vi sinh vật đường ruột đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng nội tiết tố. Một enzyme thiết yếu giúp chuyển hóa estrogen được sản xuất ở đó. Tập hợp đầy đủ các gen vi khuẩn sản xuất enzyme này được gọi là estrobolome. Những hệ thực vật đường ruột này có thể khiến bạn bị mất cân bằng nội tiết ví dụ như có quá nhiều estrogen hoặc có thể có quá ít. Điều này làm cho ruột cần thiết trong việc giữ cân bằng hormone.

Vì các loại thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng đến hệ thống đường ruột, khi có sự gia tăng tiêu thụ đường do cảm giác thèm ăn và trong các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ, hệ thống ruột là một trong những nơi đầu tiên nhận biết được. Không có chất dinh dưỡng tốt, ruột (cùng với phần còn lại của cơ thể) bắt đầu bị phá vỡ. Với tới 80 phần trăm phản ứng miễn dịch gắn liền với ruột, chức năng đường ruột bị suy yếu dẫn đến nhiều bệnh mãn tính.

Triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ và nguyên nhân

Các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ thường gặp và mệt mỏi tuyến thượng thận có những điểm tương đồng nổi bật. Sự mất cân bằng hormone có thể tấn công phụ nữ ở mọi lứa tuổi – từ 18 tuổi trở đi. Nhiều thứ ảnh hưởng đến mức độ hormone ở phụ nữ: tuổi tác, mang thai, một số loại thuốc, chế độ ăn uống kém và thiếu tập thể dục.

Một yếu tố chính có thể được coi là nguyên nhân trong cả hai triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Yếu tố chính phổ biến đó là căng thẳng.

Mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ phổ biến hơn nhiều chúng ta nghĩ. Có tới 80 phần trăm phụ nữ có thể gặp các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ trong đời. Những triệu chứng này có thể được nhìn thấy rõ trước khi mãn kinh, trong thời gian mãn kinh và sau khi mãn kinh.

Mặc dù các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ này có thể rõ ràng, nhưng chúng không dễ khắc phục. Thêm vào đó, chúng tàn phá sức khỏe tinh thần, thể chất và sức khỏe sinh sản.

Thông thường, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày, trong đó hormone đóng vai trò quan trọng. Một sự cân bằng bình thường giữa các nội tiết tố nữ sẵn sàng cho cơ thể giải phóng trứng để thụ tinh và tử cung để cấy tối ưu trứng đã thụ tinh. Nếu trứng không được thụ tinh, nó và niêm mạc tử cung sẽ bị tống ra ngoài trong vài ngày vào cuối chu kỳ bình thường này.

Trong chu kỳ bình thường này, thậm chí các hormone cân bằng dẫn đến một số triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, thông thường những triệu chứng này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Sự cân bằng này là cần thiết để cơ thể phụ nữ hoạt động một cách ổn định. Trong trường hợp mất cân bằng các hormone này, các triệu chứng nghiêm trọng và kéo dài có thể xảy ra.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *