Mất ngủ có liên quan đến rối loạn nội tiết tố

Nghỉ ngơi mà ở đây là giấc ngủ – Một phần không thể thiếu giúp cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Mất ngủ hoặc thiếu ngủ có thể có nhiều tác dụng phụ. Thiếu ngủ có thể làm giảm sự tập trung và trí nhớ. Đồng thời cũng có thể góp phần tăng cân vì mất ngủ làm giảm tốc độ trao đổi chất.

Ngoài ra, giấc ngủ không đều có thể làm tăng mức độ căng thẳng cũng như góp phần gây khó chịu và ủ rũ. Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ và ngủ không đều. Một trong những nguyên nhân này có thể là sự mất cân bằng hormone hoặc thay đổi nồng độ hormone.

Một trong nhiều lợi ích của giấc ngủ là khả năng cơ thể tập trung vào việc phục hồi. Do đó, nếu cơ thể đang trải qua một sự thay đổi về mức độ hormone thì giấc ngủ có thể cung cấp thời gian để tự động điều chỉnh. Tuy nhiên nếu bạn mất ngủ thì cơ thể không thể làm điều này.

Ví dụ, estrogen giúp tăng cường chất lượng nghỉ ngơi và thay đổi mức độ estrogen có thể gây ra các vấn đề như lo lắng khiến gặp phải tình trạng khó ngủ.

Có thể khó xác định chính xác liệu mất ngủ hay thiếu nghỉ ngơi hợp lý trước tiên là do nồng độ hormone không đều hoặc do khó ngủ gây ra sự mất cân bằng hormone. Tuy nhiên chúng chắc chắn có liên quan. Do đó, để lấy lại giấc ngủ ngon cần phải cân bằng nồng độ nội tiết tố bên trong cơ thể.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ ĐỂ CẢI THIỆN GIẤC NGỦ

Tránh các thực phẩm có chứa caffeine như cà phê, trà đen và sô cô la ít nhất 3-4 giờ trước khi ngủ. Ngoài ra, hạn chế rượu bởi rượu có thể khiến buồn ngủ, nhưng cũng có xu hướng khiến chúng ta ngủ không ngon giấc hay ngủ không yên.

Ăn một bữa tối nhẹ có nhiều carbs lành mạnh từ thực phẩm như khoai lang, rau, ngũ cốc, cùng với một số protein nạc. Bạn cũng có thể thử ly sữa ấm – đó là một nguồn tryptophan, làm tăng mức serotonin (hormone cảm thấy tốt) trong não. Dù bạn làm gì, hãy tránh những bữa ăn khuya nhiều chất béo và protein cao.

Tắt máy tính, iPad, điện thoại, TV và bất kỳ nguồn phát sáng màu xanh nào khác – nó làm giảm sản xuất melatonin.

Hãy thử dùng các loại thảo mộc giúp bổ sung dinh chất thiết yếu, tăng cường sức khỏe, tinh thần sảng khoái và cân bằng nồng độ nội tiết tố

Viên uống siêu dinh dưỡng Vitality80+ có chứa đến 89 thành phần tự nhiên:

➢ 42 rau quả đặc biệt giàu dinh dưỡng bổ sung lượng nội tiết tố một cách tự nhiên

➢ 9 Vitamins, 9 khoáng chất thiếu yếu tăng cường sức khỏe, nâng cáo sức đề kháng,

➢ Hơn 20 triệu lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ vi khuẩn xâm nhập

➢ 6 Enzyme giúp gan khoẻ mạnh và hấp thu dưỡng chất, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.

➢ Chiết xuất từ 9 loại thảo dược quý

roi-loan-noi-tiet-nam-nu-4

Vitality80+ bổ sung vi chất và dinh dưỡng thiết yếu giúp cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên và tối ưu hàng đầu. Chỉ cần 1-2 viên mỗi ngày thay vì phải uống nhiều loại.

Vitality80+ được nhóm chuyên gia 42 năm kinh nghiệm tại Mỹ bào chế dưới công nghệ và chuẩn sản xuất cao cấp nhất GMP, FDA Mỹ chứng nhận, bộ y tế VN cấp phép. Tem chống giả toàn cầu chính hãng.

Tập thể dục tốt, thường xuyên. Mặc dù một nghiên cứu gần đây cho thấy tập yoga hoặc tập aerobic không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ trong thời kỳ mãn kinh, nhưng các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng tập thể dục thường xuyên dẫn đến ít cơn bốc hỏa và các triệu chứng mãn kinh nhẹ hơn, và điều đó sẽ làm tăng tỷ lệ ngủ qua đêm.

Cuối cùng, nếu việc bạn thiếu ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, hãy nói chuyện với bác sĩ để xem bạn có phải là ứng cử viên cho thuốc như liệu pháp thay thế hormone ngắn hạn, hoặc thuốc chống trầm cảm đã được chứng minh là làm giảm bớt một số triệu chứng mãn kinh

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *