Người phụ nữ cần cần làm gì với sự mất cân bằng nội tiết tố

Hormone trong cơ thể quyết định sự thèm ăn, kiểu ngủ, cách chúng ta phản ứng với căng thẳng, ham muốn tình dục…Sự mất cân bằng nội tiết tố được các chuyên gia y tế đưa ra rất nhiều ý kiến

Nhưng nó thực sự có nghĩa là gì? Làm thế nào để chúng ta biết những hormone nào bị mất cân bằng?

Khi hầu hết phụ nữ dưới 40 tuổi nghe thấy từ hoóc môn, thì chúng ta nhớ ngay đến hình ảnh của thời kỳ mãn kinh, bốc hỏa và thay đổi tâm trạng.

Vấn đề là trước thời kí mãn kinh rất lâu, lúc chúng ta mới sinh ra, các hoocmon của chúng ta đang điều khiển rất nhiều chức năng cơ thể.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi là phải nắm bắt cơ bản về cách thức hoạt động của hormone.

Các hoóc môn thường trở nên mất cân bằng trước tiên là cortisol và insulin – tương ứng với các loại hoocmon đường máu.

Một số dấu hiệu đầu tiên của sự mất cân bằng hormone cần chú ý:

  • Khó ngủ hoặc ngủ qua đêm.
  • Bạn phải vật lộn để ra khỏi giường, thậm chí sau bảy đến chín giờ ngủ.
  • Bạn cần caffeine để tỉnh táovào buổi sáng.
  • Bạn cần thêm caffeine hoặc đường vào khoảng 10 giờ sáng và sau đó một lần nữa vào buổi chiều để giữ tỉnh táo.
  • Bạn nhận thấy các triệu chứng PMS cảm xúc, như thay đổi tâm trạng, bùng phát giận dữ và sụp đổ năng lượng.

Nếu bạn gặp một hoặc nhiều trong số các triệu chứng này, bạn có thể bị rối loạn điều hòa cortisol, insulin hoặc cả hai. Vì vậy, một cô gái mất cân bằng nội tiết tố để làm gì?

Hãy ăn uống một cách lành mạnh

Những gì chúng ta ăn uống hằng ngay cũng quan trọng không kém cách chúng ta ăn cũng như khi nào chúng ta ăn.

Để duy trì lượng đường trong máu được cân bằng – có nghĩa là bạn đang giữ lượng đường trong máu của mình theo một đường thẳng so với việc tăng đột biến và giảm trong suốt cả ngày

Đừng để đói quá mới ăn, hay tay chân run rẩy như muốn ngất đi mới ăn

Ngồi xuống trong khi ăn, nhai thức ăn từ 20 đến 30 lần và luôn luôn vui vẻ tích cực trong khi ăn. Khi bạn căng thẳng, ruột của bạn không thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng, do đó, không quan trọng bạn ăn bao nhiêu rau củ quả đầy dưỡng chất.

Cắt giảm đồ uống có cồn

Uống một ly rượu giống như tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều đường, chỉ khác ở phương thức tiêu thụ. Ngay lập tức lưu thông đến máu.

Rượu cũng làm tăng nồng độ estrogen, bởi vì nó làm cho gan hoạt động hết công suất, vì vậy nó không thể giải độc estrogen một cách hiệu quả. Sự dư thừa estrogen này có thể kích hoạt nặng hơn, thời gian dài hơn, đau vú, đau đầu và PMS hoành hành.

Hãy xem xét caffeine ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Rất nhiều phụ nữ uống cà phê và cũng rất khó bỏ cà phê

Tuy nhiên, điều này có thể thực sự có vấn đề, đặc biệt là nếu người sử dụng cà phê sẽ thường xuyên cảm thấy lo lắng, cảm thấy rất khó tỉnh táo vào buổi sáng, bị mệt mỏi vào ban ngày hoặc khó ngủ vào ban đêm. Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ caffeine, thì hãy quan sát cảm giác của bạn sau 30, 60 và 120 phút sau khi bạn uống cà phê.

Chúng ta cần hiểu rõ ràng hơn về sự mất cân bằng hormone thực sự trông như thế nào và làm thế nào để bắt đầu đảo ngược nó.

Giải pháp tự nhiên được mọi người ưu tiên sử dụng

Bổ sung vitamin & khoáng chất thiết yếu với viên uống siêu dinh dưỡng Vitality80+ có chứa đến 89 thành phần tự nhiên, trong đó 14 vi chất thiết yếu được Tổ chức Y Tế Thế Giới khuyên dùng + với 75 thành phần như:

➢ 42 rau quả đặc biệt giàu dinh dưỡng bổ sung lượng nội tiết tố nam một cách tự nhiên

➢ 9 Vitamins, 9 khoáng chất thiếu yếu tăng cường sức khỏe, nâng cáo sức đề kháng,

➢ Hơn 20 triệu lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ vi khuẩn xâm nhập

➢ 6 Enzyme giúp gan khoẻ mạnh và hấp thu dưỡng chất, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.

➢ 9 loại thảo dược quý

Vitality80+ bổ sung vi chất và dinh dưỡng thiết yếu giúp cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên và tối ưu hàng đầu. Chỉ cần 1-2 viên mỗi ngày thay vì phải uống nhiều loại.

Vitality80+ được nhóm chuyên gia 42 năm kinh nghiệm tại Mỹ bào chế dưới công nghệ và chuẩn sản xuất cao cấp nhất GMP, FDA Mỹ chứng nhận, bộ y tế VN cấp phép. Tem chống giả toàn cầu chính hãng.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *