Ăn gì chữa mất ngủ và những điều nên tránh

Ăn gì chữa mất ngủ luôn là câu hỏi đau đầu của những người thường xuyên mất ngủ. Chế độ dinh dưỡng phù hợp, tốt cho sức khỏe là một giải pháp hữu hiệu trong việc giúp bạn lấy lại giấc ngủ thần thánh.

Bên cạnh đó, các bài tập thư giãn cơ thể, giảm stress, tạo thói quen ngủ hợp lý hoặc ghi những điều căng thẳng ra giấy đều là những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia điều trị mất ngủ.Câu trả lời ngay dưới đây hy vọng sẽ trở thành thông tin hữu ích cho bạn.

1. Các thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Không có gì khó chịu hơn cảm giác mất ngủ. Những ảnh hưởng về lâu về dài sẽ khiến cơ thể bạn suy kiệt. Ăn gì chữa mất ngủ? Chúng tôi sẽ liệt kê một số loại thực phẩm hữu ích cho bạn.

Quả Kiwi:

Quả Kiwi:
Quả Kiwi:

Bạn có thể ăn loại quả này trước bữa tối. Kiwi có chứa đầy đủ các vitamin  C và E, serotonin và folate tốt cho giấc ngủ của bạn.

Đậu nành

Các loại thực phẩm làm từ đậu nành rất giàu chất chống lão hóa.
Các loại thực phẩm làm từ đậu nành rất giàu chất chống lão hóa.

Các loại thực phẩm làm từ đậu nành rất giàu chất chống lão hóa. Trong quá trình hấp thụ, serotonin sẽ được sản xuất ra. Đây là một chất trong não ảnh hưởng tới chu kỳ ngủ – thức của cơ thể. Ăn nhiều thực phẩm làm từ đậu nành sẽ giúp bạn ngủ lâu hơn và ngủ ngon hơn.

Thịt cá ngừ
Thịt cá ngừ

Hầu hết các loại cá, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ chứa rất nhiều vitamin B6 để tạo ra melatonin. Đây là một loại hormon gây ngủ được tạo ra khi ở bóng tối.

Sữa chua

Sữa chua
Sữa chua

Các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua sẽ cung cấp  một lượng canxi cần thiết cho cơ thể bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu canxi sẽ làm bạn khó ngủ.

Chuối

Chuối nổi tiếng là loại trái cây giàu kali
Chuối nổi tiếng là loại trái cây giàu kali

Chuối nổi tiếng là loại trái cây giàu kali, đây cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 rất tốt để tạo ra melatonin.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Vitality 80+, một loại thực phẩm chức năng giúp bạn bổ sung tất cả những vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và bổ máu…

2. Những điều lưu ý bạn cần biết cho giấc ngủ

Hạn chế sử dụng chất kích thích
Hạn chế sử dụng chất kích thích

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho giấc ngủ, bạn cũng nên chú ý tới những thực phẩm cần tránh sử dụng để đảm bảo một giấc ngủ trọn vẹn.

Hạn chế đồ uống có cồn

Mặc dù rượu có thể làm bạn buồn ngủ và giúp bạn ngủ, nhưng uống quá nhiều rượu sẽ làm bạn thức giấc vào nửa đêm. Vì vậy, hãy hạn chế lượng đồ uống có cồn đưa vào cơ thể, chỉ nên uống một lượng vừa đủ.

Hạn chế đồ uống có cafein

Cafein có sự ảnh hưởng khác nhau tới mỗi người. Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng cafe vào buổi sáng. Cafein có thể làm giảm thời gian ngủ của bạn nhiều hơn khi bạn già đi.

Không ăn quá no trước khi đi ngủ

Ăn quá no chính là hung thủ cướp mất thời gian ngủ của bạn. Nó khiến cho hệ tiêu hóa và cơ thể hoạt động mạnh, điều này khiến bạn khó khăn khi muốn có được một giấc ngủ trọn vẹn. Nếu muốn ăn, bạn chỉ nên ăn một bữa nhẹ trước khi đi ngủ.

Hi vọng danh sách những loại thực phẩm chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong giải quyết vấn đề ăn gì chữa mất ngủ. Bạn có thể gọi tới Hotline: 0983892288 để nhận được hỗ trợ tự vấn của chúng tôi hoặc truy cập vào Website: Vitality80.com để biết thêm những thông tin liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *