Ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch?

Hệ miễn dịch vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Trong thời tiết giao mùa như hiện nay thì việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể là vô quan trọng. Bật mí cho bạn một số thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhé!

Việc chú trọng tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phòng chống lại những căn bệnh dễ mắc. Luôn chú trọng ăn các loại thực phẩm sạch giàu vitamin sẽ giúp cơ thể hấp thụ và tăng cường miễn dịch giúp cơ thể luôn trọng trạng thái tốt nhất.

1. Các loại thực phẩm chứa nhiều sắt

Thực phẩm giàu sắt
Thực phẩm giàu sắt

Các cụ ta có câu “Bệnh từ miệng mà ra” . Vì vậy để có được một sức khỏe tốt thì chúng ta cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

Như các bạn đã biết một số loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể nhưng cũng có những loại lại là nguyên nhân khiến sức khỏe suy giảm. Vì vậy để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bạn nên bổ xung vào chế độ ăn uống những thực phẩm chứa nhiều sắt.

Theo các nhà khoa học thì sắt là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Nếu như trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn quá ít chất sắt thì lượng máu trong cơ thể bạn sẽ bị thiếu. Từ đó dẫn đến việc hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu.

Vì thế bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu sắt trong bữa cơm của gia đình bạn. Những loại thực phẩm giàu sắt bạn có thể tham khảo như: các loại rau họ cải, trái cây khô, các loại hạt, gia cầm, cá, các loại đậu…

2. Bổ sung các loại thực phẩm giàu Probiotic

Thực phẩm giàu Probiotic
Thực phẩm giàu Probiotic

Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu Probiotic giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu khoa học cho thấy Probiotic rất có lợi cho cơ thể.

Nó giúp kích thích hệ thống miễn dịch bảo vệ sức khỏe của bạn. Đồng thời Probiotic giúp niêm mạc đường ruột của bạn luôn trong trạng thái ổn định, ngăn ngừa nguồn bệnh tấn công cơ thể.

Theo thống kê một số báo cáo gần đây nhất thì Probiotic có thể làm giảm 42% nguy cơ phát triển bệnh nhiễm trùng hô hấp. Và những người thường xuyên tiêu thụ Probiotic có sức hồi phục cơ thể rất tốt khi bị bệnh.

Những loại thực phẩm chứa nhiều Probiotic gồm có: bắp cải muối, dưa chua, sữa chua, kimchi, đậu nành lên men… Đây là những loại thực phẩm giàu Probiotic giúp tăng cường hệ miễn dịch bạn có thể tham khảo cho bữa ăn của gia đình bạn.

3. Tỏi

Tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch
Tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Trong tỏi chứa hợp chất allicin có tác dụng cải thiện các tế bào miễn dịch ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm.

Bên cạnh đó tỏi còn là một thần dược kháng khuẩn và virus. Các nhà khoa học khuyên rằng bạn nên sử dụng một tép tỏi 2-3 lần trong ngày để tăng cường hệ miễn dịch. Lưu ý, bạn nên nghiền tỏi ra trước 10 phút khi nấu ăn để tăng tác dụng của nó.

Trên đây là một số loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải đáp sớm nhất. Vitality luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông quá Website: Vitality80.com.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *