Bà bầu mất ngủ nên ăn gì để cải thiện tình trạng này?

Bà bầu mất ngủ nên ăn gì

Bạn có thể mất ngủ trong thời kỳ mang thai vì nhiều lý do. Mất ngủ sẽ không hại đến em bé của bạn nhưng nếu cơ thể bạn bị ảnh hưởng bởi chứng mất ngủ thì em bé của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Làm sao để không mất ngủ trong khi mang thai? Bà bầu mất ngủ nên ăn gì?

Bạn không nên quá lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích ngay dưới đây để giúp bạn giải quyết vấn đề.

1. Bà bầu mất ngủ nên ăn gì

Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết trong quá trình mang thai. Thịt, cá, rau củ quả, chất béo lành mạnh, các vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho bà bầu mà ngay cả khi không mang thai cũng nên có chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn liên quan tới giấc ngủ của bạn.

Cá:

Cá chứa nhiều dưỡng chất
Cá chứa nhiều dưỡng chất

Omega 3 là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần tập trung trong quá trình mang thai. Omega3 vô cùng cần thiết cho quá trình phát triển não và mắt của thai nhi cũng như làm giảm khả năng sinh non và nguy cơ trầm cảm sau sinh cho người mẹ.

Bên cạnh đó, omega 3 giúp người mẹ giảm căng thẳng – một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căn bệnh mất ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý những loại cá nào nên ăn và không nên ăn để tránh gặp phải những vấn đề không tốt trong quá trình mang thai.

Hạnh nhân hoặc chuối:

Chuối hạnh nhân cải thiện giấc ngủ bà bầu
Chuối hạnh nhân cải thiện giấc ngủ bà bầu

Hạnh nhân và chuối đều chứa nhiều axit folic tốt cho sự phát triển não và hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, hai loại thực phẩm này còn chứa nhiều magie làm giảm căng thẳng, thư giãn các cơ trong cơ thể và từ đó làm tăng chất lượng giấc ngủ. Nguy cơ nhiễm các bệnh về tim mạch như đột quỵ, đau tim cũng được giảm đáng kể nếu sử dụng hai loại thực phẩm này đúng cách.

Bên cạnh những thực phẩm bổ dưỡng, bạn cũng có thể dùng Vitality 80+ để bổ sung nhanh chóng các dưỡng chất và vitamin cần thiết, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ máu rất tốt cho bạn trong quá trình mang thai.

2. Những điều cần tránh đối với bà bầu khi mất ngủ

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì bạn cũng nên chú ý tới những thực phẩm không nên ăn, lạm dụng trong quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Cafein và đồ uống có cồn.

Không sử dụng đồ uống có chất kích thích
Không sử dụng đồ uống có chất kích thích

Hạn chế cafein và đồ uống có cồn trong thai kỳ. Kể cả khi bạn đang trong giai đoạn lên kế hoạch mang thai hay cho con bú, những đồ uống này không có mức độ an toàn và có thể gây hại cho thai nhi của bạn.

Không lạm dụng cafein, nó sẽ làm tăng huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra, cafein đi qua nhau thai sẽ khiến bé của bạn có nguy cơ mắc tiểu đường.

Thực phẩm sống

Không nên ăn những thực phẩm sống, sữa chưa tiệt trùng, đồ chiên… Chúng có thể chứa những vi khuẩn có hại đến sức khỏe của bạn và của thai nhi chưa kể bạn sẽ bị tăng cân quá mức.

Hi vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Bạn có thể gọi tới Hotline: 0983892288 để nhận được hỗ trợ tự vấn của chúng tôi hoặc truy cập vào Website: Vitality80.com để biết thêm những thông tin liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *