Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ uống thuốc gì để mang đến hiệu quả nhanh chóng ?

Gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì là mối quan tâm của nhiều người

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm và tỷ lệ người mắc bệnh đang ngày một gia tăng. Khi để bệnh trở nên quá nặng thì sẽ có nguy cơ biến chứng trở thành những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như xơ gan, ung thư gan… vậy khi bị gan nhiễm mỡ uống thuốc gì để điều trị hiệu quả nhất ?

Việc sử dụng các loại thuốc khi tình trạng gan nhiễm mỡ nặng và kéo dài sẽ giúp cơ thể người bệnh tạo ra kháng thể chống chọi với bệnh. Uống thuốc chữa gan nhiễm mỡ là rất quan trọng tuy nhiên đâu là loại thuốc hiệu quả hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây

1. Sự nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì là mối quan tâm của nhiều người
Gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì là mối quan tâm của nhiều người

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo tích tụ ở trong gian vượt quá mức quy định. Có rất nhiều nguyên nhân phổ biến khiến chúng ta bị mắc gan nhiễm mỡ nhưng trong đó nguyên nhân chính là do chúng ta có thói quen ăn uống bừa bãi và không thường xuyên vận động hay tập thể dục thể thao.

Thực chất bệnh gan nhiễm mỡ không có hại cho sức khỏe tuy nhiên nếu để lâu, bệnh trở nặng thì dễ gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan thậm chí là tử vong. Bệnh gan nhiễm mỡ có 3 cấp độ khác nhau:

  • Gan nhiễm mỡ cấp độ 1 là tình trạng mỡ chiếm từ 5 – 10 % trọng lượng của gan. Giai đoạn này bệnh đang tương đối nhẹ và chưa gây ra nguy hiểm gì đến sức khỏe của chúng ta.
  • Gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 là tình trạng mỡ chiếm từ 10 – 25% trọng lượng gan. Lúc này mỡ đã lan rộng ra các mô gan, cơ hoành và làm giảm các đường bờ của tĩnh mạch gan. Ở giai đoạn này cũng chưa gây nguy hiểm cho sức khỏe tuy nhiên nếu chúng ta không phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ dễ chuyển sang giai đoạn 3.
  • Gan nhiễm mỡ giai đoạn 3 là giai đoạn nguy hiểm nhất, khi tiến triển đến giai đoạn này thì bệnh rất khó để điều trị và hồi phục thậm chí sẽ khiến người bệnh tử vong. Ở giai đoạn này thường bệnh nhân sẽ biến chứng sang bị xơ gan hoặc ung thư gan và các biến chứng này thường không điều trị được nữa.

2. Bệnh gan nhiễm mỡ uống thuốc gì ?

Nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh để đẩy lùi căn bệnh gan nhiễm mỡ
Nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh để đẩy lùi căn bệnh gan nhiễm mỡ

Tùy theo từng giai đoạn của bệnh mà chúng ta lựa chọn cho mình phương pháp chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ phù hợp. Nếu ở giai đoạn 1 thì lúc này bệnh còn nhẹ chúng ta chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh thì bệnh sẽ tự khỏi.

Tuy nhiên nếu bệnh đã đạt đến giai đoạn 2, 3 thì ngoài chế độ ăn uống và nghỉ ngơi chúng ta cần phải sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Vậy gan nhiễm mỡ uống thuốc gì ? Như chúng ta biết thì một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ đó là do sử dụng thuốc. Chính vì vậy khi sử dụng thuốc điều trị bệnh này chúng ta phải tiến hành thăm khám và uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Các loại thuốc mà chúng ta thường được kê đơn bao gồm như silimarina, methionin… Những loại thuốc này có công dụng hòa tan mỡ trong gan, giải độc gan, phục hồi chức năng gan… từ đó điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Để biết chính xác được bệnh gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì chúng ta nên trực tiếp đến các bệnh viện gần nhất để thăm khám và được bác sĩ kê đơn nhé. Bạn tuyệt đối không tự ý đi mua các loại thuốc ở tiệm về uống vì sẽ gây ra các hệ lụy vô cùng nguy hiểm.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *