Bệnh loãng xương nên ăn gì?

Bệnh loãng xương nên ăn gì

Rất nhiều người mắc bệnh loãng xương một phần do chế độ ăn uống không hợp lý. Vậy người mắc bệnh loãng xương nên ăn gì? Sau đây mình sẽ chia sẻ một số thực phẩm người loãng xương nên bổ xung trong mỗi bữa ăn.

Việc bổ sung những loại thực phẩm giàu dưỡng chất giúp xương phục hồi cũng như hấp thụ nhanh chóng khiến cơ thể chúng ta hạn chế mắc phải các bệnh về cột sống trong quá trình vận động.

1. Thực phẩm giàu Vitamin D

Thực phẩm giàu Vitamin D
Thực phẩm giàu Vitamin D

Đối với những người mắc bệnh loãng xương thì vấn đề tìm được một phương pháp  trị liệu hiệu quả cũng rất khó khăn. Tuy nhiên nếu có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học cũng đem lại hiệu quả chữa trị rất tốt.

Trong khẩu phần ăn bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D. Bởi vì Vitamin D giúp cơ thể sử dụng tốt canxi và phốt pho tăng hiệu quả trong quá trình hình thành xương răng vững chắc. Nếu trẻ nhỏ bị thiếu vitamin D rất dễ bị bệnh còi xương, loãng xương.

Trong thực tế có rất ít thực phẩm giàu vitamin D. Mà nó chỉ có ở một số loại dầu cá, động vật có vú sống ở biển, sữa và trứng. Ngoài ra một số loại ngũ cốc cũng là nguồn cung cấp vitamin D rất tốt. Trong đó:

  • Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ có nguồn vitamin D rất dồi dào. Loại thực phẩm này còn giúp cung cấp các dưỡng chất khác cho cơ thể như canxi, photpho, protein.
  • Trứng gà: trong lòng đỏ trứng gà có chứa lượng lớn vitamin D rất có ích cho cơ thể. Đây được xem như nguồn cung cấp vitamin D ổn định cho cơ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm “Người loãng xương nên ăn gì?” thì những thực phẩm này là câu trả lời hoàn hảo cho bạn.

2. Thực phẩm giàu Canxi

Thực phẩm giàu Canxi
Thực phẩm giàu Canxi

Để xương được phát triển khỏe mạnh thì việc cung cấp bổ xung dưỡng chất canxi là vô cùng quan trọng. Vậy những thực phẩm nào giàu canxi tốt cho cơ thể?

Những loại thực phẩm giàu canxi tốt cho cơ thể người bị bệnh loãng xương nên ăn gồm những loại sau?

  • Phô mai, sữa chua: đều là những loại thực phẩm giàu canxi tốt cho việc điều trị bệnh loãng xương. Sữa bò giúp xương chắc khỏe, nuôi dưỡng xương từ sâu bên trong. Phô mai, sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể.
  • Các loại rau củ quả có màu xanh thẫm: Đây là nguồn cung cấp canxi cho cơ thể tốt nhất. Các loại rau chân vịt, rau cải xoăn, rau cải búp là những gợi ý hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.
  • Cá ngừ, cá hồi rất giàu canxi, rất tốt cho xương bạn có thể tham khảo trong quá trình điều trị bệnh loãng xương.

3. Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng

Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng
Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng

Để quá trình điều trị bệnh loãng xương diễn ra hiệu quả bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ trợ cho quá trình điều trị. Bạn có thể tham khảo Vitality 80+, đây là một loại thực phẩm chức năng có chứa 89 loại vitamin và khoáng chất. Nó rất có ích trong việc điều trị các bệnh về loãng xương.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến vấn đề “người bị bệnh loãng xương nên ăn gì?”. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông quá Website: Vitality80.com

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *