Bệnh loãng xương nguy hại cho sức khỏe âm thầm

Tác hại của bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương thương không có biểu hiện cụ thể và thường được người bệnh bỏ qua. Tuy nhiên đây là một bệnh lý gây ra nguy hại khá lớn cho cơ thể, nhất là với người cao tuổi.

Để hiểu cụ thể về bệnh từ biểu hiện cho đến biến chứng, cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Biểu hiện âm thầm của bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương không gây nguy hiểm bất ngờ nhưng nhưng lại diễn ra một cách âm thâm và nguy hại đến cuộc sống lâu dài của người bệnh. Để có thể nhận định được tình trạng bệnh sớm hơn chúng ta cần nắm những biểu hiện dễ bỏ qua dưới đây:

Tụt nướu

Tụt nướu – biểu hiện của bệnh loãng xương
Tụt nướu – biểu hiện của bệnh loãng xương

Xương được tạo thành phần lớn từ canxi. Khi cơ thể thiếu canxi và loãng xương, biểu hiện đầu tiên dễ dàng nhận biết nhất là trên răng. Răng được vững chắc là nhờ hệ thống xương hàm. Nếu Xương hàm bị yếu hay không còn khả năng bảo vệ răng, phần răng sẽ bị mất dẫn đến hiện tượng tụt nướu.

Móng tay giòn dễ gãy

Móng tay bị gãy không phải là một hiện tượng quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên và bạn nhận thấy móng tay có biểu hiện giòn thì nên hiểu dóo là do cấu trúc xương bị loãng.

Nhịp tim đập cho biết tình trạng bệnh

Một cơ thể bình thường có thể tính được nhịp tim đập một cách đều đặn. Thông thường, nhịp tim đập rơi vào 80 lần/ phút thì cơ thể có nguy cơ loãng xương, gãy xương cao hơn người bình thường.

Nếu bạn đếm thấy mức độ tim đập từ 80 lần trên phút thì có thể hiểu là cơ thể bạn đang vận động ít. Lúc này để cải thiện nguy cơ loãng xương của cơ thể bạn nên cải thiện bằng cách duy trì hoạt động nhiều hơn.

2. Tác hại của bệnh loãng xương

Tác hại của bệnh loãng xương
Tác hại của bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng một cách tức thì hay không thể điều trị như các bệnh nan y nhưng hậu quả mà nó gây ra cũng không hề nhỏ.

Gãy xương

Tình trạng loãng xương ở một mức độ nhất định có thể khiến cơ thể dễ bị gãy xương ở những vị trí chịu lực như đùi, vai, hông… Người bị bệnh loãng xương có thể bị gãy xương một cách không ngờ đến, chỉ với một lực tác động cực nhẹ, có khi do bản thân tự gây ra.

Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và đo nồng độ canxi của xương để đảm bảo cải thiện đủ chất lượng cho xương.

Ảnh hưởng cột sống

Không phải là tình trạng của bệnh xương khớp hay các bệnh liên quan đến thoái hóa xương. Tuy nhiên khi cơ thể bị bệnh loãng xương sẽ rất dễ bị đau khớp xương đặc biệt là dọc xương sống.

Cơ thể dù không vận động nặng bạn cũng có thể gặp phải tình trạng đau dọc xương sống, tập trung ở phần thắt lưng và đau sang hai bên mạn sườn. Tình trạng nặng hơn, bạn có thể cảm nhận được cơn giật nhẹ ở xương sống khi bạn trở người.

Trên đây là những biểu hiện cụ thể cũng như tác hại có thể nhìn thấy được của căn bệnh tưởng chừng như không nguy hiểm – Loãng xương.

Cải thiện sức khỏe, tăng cường bổ sung canxi, thăm khám định kỳ là những điều cần thiết để phòng tránh và đối phó với bệnh loãng xương. Bạn đừng quên theo dõi Website: Vitalyti80.com để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe mỗi ngày.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *