Cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên

1. Kết hợp chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống

Thêm chất béo không bão hòa đa vào chế độ ăn uống, chẳng hạn như omega-3 và omega-6 có thể giúp giảm sự thèm ăn và tránh tăng cân . Các axit béo báo hiệu việc sản xuất leptin, một loại hormone làm giảm sự thèm ăn bằng cách ức chế vùng não kiểm soát sự thèm ăn và báo hiệu cho chúng ta đến giờ ăn.

Nếu không có đủ chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống, Leptin sẽ ở mức thấp, điều này có thể gây ra tình trạng ăn quá nhiều và không có cảm giác no.

2. Sử dụng các loại thảo mộc phù hợp

Làm giảm mức độ cortisol, một loại hormone căng thẳng được tiết ra từ các tuyến của chúng ta khi chúng ta lo lắng. Một số chất phù hợp có thể giúp điều chỉnh trục thượng thận – tuyến yên (HPA) kiểm soát mức độ cortisol.

Giảm mức cortisol có thể giúp giảm các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố, chẳng hạn như mệt mỏi hoặc các vấn đề về giấc ngủ. Nồng độ cortisol cao liên tục không chỉ ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể liên quan đến hormone, mà còn có thể hình thành chứng tăng đường huyết và ức chế các phản ứng miễn dịch và viêm.

3. Cung cấp lợi khuẩn hỗ trợ đường ruột

Bổ sung lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và số lượng lợi khuẩn so với loại vi khuẩn gây hại. Vi khuẩn càng tốt, hệ thống tiêu hóa càng khỏe mạnh.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự mất cân bằng liên quan đến estrogen có thể có thể đảo ngược với việc bổ sung men vi sinh bằng cách khôi phục bộ vi khuẩn được gọi là estrobolome , chịu trách nhiệm chuyển hóa estrogen.

Probiotic cũng có thể làm giảm tác động của các tác nhân gây căng thẳng mãn tính lên trục tuyến yên (hệ thống phản ứng căng thẳng, đó là lý do tại sao men vi sinh bắt đầu được coi là một hình thức điều trị cho những người mắc phải trầm cảm hay lo âu. Thực phẩm lên men, cũng chứa vi khuẩn sống, cũng có thể hỗ trợ trong việc điều chỉnh vi khuẩn đường ruột.

4. Bổ sung Vitamin D.

Thiếu hụt Vitamin D là tình trạng rất phổ biến mà ít ai biết, với hơn một tỷ người trên thế giới mắc phải hoặc thiếu hụt 1 phần Vitamin quan trọng này. Vitamin D đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một số chức năng cơ thể, chẳng hạn như chức năng miễn dịch và phản ứng viêm.

Hàm lượng Vitamin D thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt và ung thư vú, cũng như bệnh lao, cúm và bệnh tim. Suy giáp cũng có liên quan đến việc thiếu hụt vitamin D

Lý tưởng nhất là chúng ta sẽ có được lượng Vitamin D hàng ngày từ 10 đến 30 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng điều này rất khó, đó là lý do tại sao việc bổ sung Vitamin D3 và ăn thực phẩm giàu Vitamin D, chẳng hạn như trứng và cá hồi. Cũng cần lưu ý rằng khi chúng ta có tuổi, việc sản xuất Vitamin D sẽ giảm dần

5. Ngủ đúng và đủ giấc.

Khi cuộc sống bận rộn, điều chúng ta dễ mất đi nhất là giấc ngủ. Mất ngủ hay ngủ không đủ giấc nhanh chóng khiến cơ thể chúng ta mất cân bằng.

Trong một nghiên cứu nhỏ thử nghiệm tác động của việc hạn chế giấc ngủ kéo dài, những người tham gia chỉ ngủ 4 giờ so với 10 hoặc 12 giờ đã trải qua sự gia tăng ghrelin, một loại hormone có vai trò điều chỉnh sự thèm ăn, bên cạnh việc giảm leptin.

Đối với nhiều người trong chúng ta, 10 hoặc 12 giờ có thể khó đạt được. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm. Lợi ích của việc ngủ đủ giấc không chỉ làm tăng chuyển hóa glucose và nồng độ leptin mà còn tăng sự bài tiết hormone tăng trưởng của cơ thể chịu trách nhiệm cho sự tái tạo tế bào, tất cả diễn ra trong thời gian nghỉ ngơi.

Một cho tất cả

Một giải pháp được nghiên cứu nhiều năm bởi các chuyên gia hàng đầu của Mỹ, đó là viên uống siêu dinh dưỡng Vitality80+ 100% thảo dược được FDA Hoa Kỳ chứng nhận cung cấp

  • 9 Vitamin, 9 khoáng chất thiết yếu: Vitamin A, nhóm B, C, E, Canxi, Magie , kẽm, đồng, đặc biệt như đã nói Vitamin D3…
  • 42 rau quả đặc biệt giàu dinh dưỡng: Việt quất, nho, dâu, táo, cà chua, cà rốt, cây linh thảo…
  • 9 loại thảo dược quý: Diệp lục, tiểu mạch thảo, yến mạch, tảo xoắn, trà xanh…
  • Vitality80+ cung cấp hơn 20 triệu lợi khuẩn giúp tiêu hóa tốt, tăng cường miễn dịch và bảo vệ cơ thể trước những vi khuẩn xấu xâm nhâp
  • 6 loại enzyme giúp đào thải độc tố, thúc đây trao đổi chất

Suy nghĩ cuối cùng về sự mất cân bằng nội tiết tố

  • Một số triệu chứng phổ biến nhất của sự mất cân bằng hormone bao gồm tăng cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi, mất ngủ và thay đổi ở tóc, da và móng.
  • Nguyên nhân gốc rễ của sự mất cân bằng nội tiết tố bao gồm sức khỏe đường ruột bị tổn thương, viêm cao và mức độ căng thẳng cao.
  • Những cách tự nhiên để cân bằng nội tiết tố của bạn bao gồm ăn chất béo không bão hòa đa chống viêm, ngủ đủ giấc và sử dụng các chất bổ sung để lấp đầy bất kỳ khoảng trống dinh dưỡng nào liên quan đến sức khỏe đường ruột và mức vitamin D.

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *