Đàn ông và Estrogen: những gì bạn cần biết.

Estrogen được biết đến chủ yếu là nội tiết tố nữ giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên hormone này đóng vai trò lớn hơn đối với sức khỏe của nam giới. Đàn ông sản xuất một lượng nhỏ estrogen như là một phần của hệ thống sinh sản nam hoạt động bình thường, cùng với nội tiết tố nam testosterone. Khi có tuổi, ít testosterone được sản xuất.

Tuy nhiên, các câu hỏi đang bắt đầu xuất hiện là phần estrogen cụ thể đóng vai trò gì trong sự phát triển của nam giới, đặc biệt là khi nam giới già đi. Một khi bị bỏ qua phần lớn, nồng độ estrogen ở nam giới hiện dưới kính hiển vi khi các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định vai trò của hormone này ở nam giới và cách nó ảnh hưởng đến mức độ hormone khác nhau của cơ thể.

Việc giảm estrogen, ví dụ, có thể là một yếu tố tích tụ chất béo ở nam giới cũng như phụ nữ. Một bác sĩ nội tiết tại Trường Y Harvard đã báo cáo trong một nghiên cứu năm 2013 rằng một số triệu chứng thiếu hụt testosterone ở nam giới, bao gồm suy giảm ham muốn tình dục, ít nhất một phần là do sản xuất estrogen thấp hơn.

Testosterone và Estrogen khác nhau như thế nào?

Testosterone, hormone chủ chốt ở nam giới, là chất điều chỉnh chính của sức mạnh cơ bắp và khối lượng cơ thể gầy, hoặc bản chất của những gì mang lại cho người đàn ông vẻ ngoài nam tính. Hormone này được sản xuất bởi tuyến thượng thận và tinh hoàn, với mức cao nhất vào buổi sáng và giảm trong suốt cả ngày.

Testosterone cũng chi phối ham muốn tình dục của một người đàn ông. Thiếu ham muốn tình dục và tần suất quan hệ, thường liên quan đến mức độ testosterone thấp, phổ biến ở nam giới khi càng có tuổi . Tuy nhiên, ham muốn tình dục đòi hỏi phải có sự hiện diện của cả estrogen và testosterone.

Ngược lại, estrogen là hormone chịu trách nhiệm cho sự phát triển tình dục và sinh sản ở phụ nữ và còn được gọi là hoóc môn giới tính nữ. Ngay Estrogen thực sự là một nhóm các hormone bao gồm estrone, estradiol và estriol. Estrogen được sản xuất trong buồng trứng mà còn bởi các tế bào mỡ và tuyến thượng thận.

Làm thế nào để Testosterone và Estrogen hoạt động cùng nhau?

Nghiên cứu gần đây cho thấy làm thế nào hai hoocmon này hoạt động cùng nhau là rất quan trọng trong tình dục. Ở nam giới, nguồn cung testosterone dồi dào kết hợp với một loại enzyme gọi là aromatase để sản xuất estrogen. Giống như phụ nữ cần một lượng nhỏ testosterone, đàn ông cần một lượng nhỏ estrogen.

Các dấu hiệu và triệu chứng của Estrogen thấp ở nam giới là gì?

Ở nam giới, mãn kinh nam có thể xuất phát từ quá ít estrogen ngoài mức testosterone thấp hơn , ít nhất là theo một số nghiên cứu gần đây. Giảm ham muốn, sức mạnh và năng lượng là những triệu chứng chính. Tuy nhiên, nồng độ testosterone có xu hướng không giảm mạnh ở nam giới lão hóa như estrogen ở phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để xác định xem những thay đổi đi kèm với lão hóa có phải là do sự suy giảm nội tiết tố hay không và nếu có thì nội tiết tố nào là thủ phạm.

Estrogen cao ở nam giới là gì?

Quá nhiều estrogen trong cơ thể nam giới có thể cản trở khả năng sinh sản, chức năng tình dục và thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Một nguyên nhân gây mất cân bằng hormone ở nam giới lão hóa là testosterone được chuyển đổi thành estrogen, có thể dẫn đến dư thừa estradiol. Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể tiết lộ sự mất cân bằng nội tiết tố của estrogen và testosterone.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *