Dấu hiệu gan nhiễm mỡ và cách điều trị

Hãy bảo vệ lá gan của bạn ngay hôm nay

Gan nhiễm mỡ là loại bệnh đáng sợ trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà người ta phụ thuộc nhiều hơn vào máy móc dẫn tới việc lười vận động, thậm chí việc ăn uống hưởng thụ cũng gây ra những vấn đề sức khỏe, gánh nặng cho gan. Bài viết sau đây xin mách nhỏ với các bạn những dấu hiệu gan nhiễm mỡ và cách điều trị cực kỳ hay và hữu ích.

Những người mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến cơ thể ngày càng suy yếu.

1. Gan nhiễm mỡ – căn bệnh đáng báo động thời hiện đại

Hãy bảo vệ lá gan của bạn ngay hôm nay
Hãy bảo vệ lá gan của bạn ngay hôm nay

Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ trong gan lớn hơn so với mức bình thường khoảng 5%, khiến gan bị mất chức năng sản xuất lipid thành mỡ cho các tế bào cơ thể mà cứ tích tụ lại gan làm gan to, lâu ngày bị xơ.

Tùy vào lượng và tính chất của thể mỡ trong gan mà người ta chia làm các cấp độ I, II, II; viêm và không viêm. Ở mỗi cấp độ ta sẽ thấy được qua dáng vẻ bên ngoài của người bệnh. Cấp độ thấp rất khó để đoán do quá trình ủ bệnh lành tính và khá lâu, có khi lên đến chục năm và không thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Chỉ khi làm các xét nghiệm và sinh thiết gan người ta mới thấy được sự có mặt của căn bệnh gan nhiễm mỡ.

2. Dấu hiệu gan nhiễm mỡ

Dấu hiệu gan nhiễm mỡ
Dấu hiệu gan nhiễm mỡ

Đối với các bác sĩ, chuyên gia người ta sẽ có những tầm nhìn chuyên môn trong việc phán đoán bệnh trước khi dùng máy móc. Chính vì vậy, việc đi khám thường xuyên sẽ giúp bạn sớm nhận ra bệnh của mình.

Bên cạnh đó chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra bệnh kịp thời bằng các biểu hiện sau:

  • Tăng cân, béo phì, vòng bụng to hơn vòng mông, ít, lười vận động.
  • Huyết áp cao, mỡ máu cao, tiểu đường.
  • Ăn không ngon, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó tiêu, nôn mửa.
  • Mao mạch hình nhện trên da.
  • Các triệu chứng về da, lông, móng tóc: chảy máu nướu, bầm, khô tóc, sừng hóa
  • Nội tiết cơ thể bị rối loạn đặc biệt ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản.
  • Da màu vàng
  • Sờ vào phần phía trên ổ bụng chỗ ráp xương sườn thì thấy to, phồng, hơi cứng.

3. Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ

Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ
Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ

Tùy các giai đoạn, triệu chứng, cơ địa của từng người mà các bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị riêng. Nhưng nhìn chung người ta sẽ đưa ra các phương pháp theo nguyên tắc: sử dụng thuốc là biện pháp hãn hữu.

Đối với những người mới chớm bệnh, việc dùng thuốc là không cần thiết. Họ chỉ cần luyện tập, ăn uống khoa học, không bia rượu là đủ.

Bên cạnh những trường hợp mức độ nhẹ, những bệnh nhân bị mức độ nặng cần phải dùng thuốc hỗ trợ để tăng sức đề kháng, hỗ trợ chuyển hóa gan và phục hồi chức năng gan trước khi muốn đẩy lượng mỡ trong gan ra.

Trên đây là những dấu hiệu của gan nhiễm mỡ mà các bạn không thể làm ngơ, hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay để biết chính xác về bệnh tình của mình. Quý khách hàng có thể gọi tới Hotline: 0983892288 để nhận được hỗ trợ tự vấn của chúng tôi hoặc truy cập vào Website: Vitality80.com để biết thêm thông tin về thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *