Các dấu hiệu nhận biết triệu chứng rối loạn tiền đình sớm và chính xác nhất

Chóng mặt là triệu chứng tiền đình đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy

Rối loạn tiền đình là một hội chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày. Bởi vậy, chúng ta cần phải chú ý để nhận thấy những thay đổi của bản thân và đoán biết triệu chứng rối loạn tiền đình từ sớm để kịp thời chữa trị.

Mặc dù nó không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu bạn mắc hội chứng tiền đình trong thời gian dài sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác như: nhồi máu cơ tim hay huyết áp thấp… Hội chứng rối loạn tiền đình có rất nhiều triệu chứng để chúng ta nhận biết được bệnh sớm. Đặc biệt là những triệu chứng rõ ràng như sau.

1. Chóng mặt

Chóng mặt là triệu chứng tiền đình đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy
Chóng mặt là triệu chứng tiền đình đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy

Triệu chứng rối loạn tiền đình đầu tiên mà chúng ta cảm nhận được đó là chóng mặt. Khi bắt đầu chúng ta sẽ cảm thấy chóng mặt nhẹ sau đó thường xuyên bị với tần suất cao hơn và mức độ nặng dần lên.

Vì một lý do nào đó mà dây thần kinh ngoại biên của bạn bị tổn thương. Hoặc đơn giản là hoạt động căng thẳng khiến thần kinh của não bộ bị chèn ép… bạn sẽ luôn có ảo giác về sự vận động xung quanh, cảm giác cơ thể luôn bồng bềnh và xoay tròn.

2. Mất thăng bằng

Khi bị rối loạn tiền đình cơ thể của chúng ta sẽ khó kiểm soát được sự cân bằng, người cứ luôn lâng lâng như bị say rượu. Chúng ta sẽ dễ bị mất thăng bằng mà ngã khi thay đổi tư thế hoặc di chuyển.

Triệu chứng này xảy ra khi cơ quan tiền đình, mắt, tiểu não, ngoại tháp không nhận được thông tin từ cơ thể đưa lên vì hệ thống thần kinh bị chèn ép.

Khi bạn nhận thấy khả năng cân bằng của mình có gì đó bất thường, hãy suy nghĩ ngay tới việc có thể bản thân đang mắc chứng rối loạn tiền đình.

3. Mất ý thức hoặc bị ngất

Nếu để lâu ngày chúng ta có thể bị mất ý thức hoặc ngất xỉu
Nếu để lâu ngày chúng ta có thể bị mất ý thức hoặc ngất xỉu

Nếu chúng ta không không kịp thời chữa trị hội chứng rối loạn tiền đình trong một thời gian cơ thể sẽ dẫn đến các triệu chứng như: mất ý thức hoặc bị ngất đi. Ngoài ra còn đi kèm thêm các triệu chứng như: buồn nôn, đổ mồ hôi, thị lực và thính lực bị giảm sút nghiêm trọng.

Nếu xuất hiện triệu chứng này, hội chứng tiền đình của bạn đã ở giai đoạn nặng cần được khắc phục và điều trị ngay.

4. Chóng mặt không xác định rõ

Để càng lâu thì các triệu chứng rối loạn tiền đình như chóng mặt, đầu óc lâng lâng, quay cuồng, nặng nề… khiến chúng ta luôn có cảm giác sắp bị ngã.

Triệu chứng này xuất hiện kèm theo chứng rối loạn cảm xúc như lo âu, hoảng loạn, trầm cảm… Khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thói quen sinh hoạt trong cuộc sống của bạn.

Trên đây là những triệu chứng rối loạn tiền đình rõ ràng nhất mà Vitality80.com chia sẻ để bạn sớm nhận biết được hội chứng bệnh nguy hiểm này.

Nếu bạn đang cảm thấy cơ thể của mình có những dấu hiệu trên thì hãy ngay lập tức đến gặp bác sĩ để thăm khám và chữa trị kịp thời tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như công việc của bản thân.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *