Dinh dưỡng tăng sức đề kháng ngừa vi khuẩn từ chuyên gia

Trong thời điểm này, tăng cường dinh dưỡng để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh là một trong những cách quan trọng giúp ta phòng ngừa vi khuẩn xâm nhập hay hiện tại là dịch bệnh Corona đang bùng phát

Vì vậy, để bộ máy cơ thể nói chung, trong đó có bộ máy miễn dịch nói riêng hoạt động bình thường thì cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Như vậy, trong thành phần bữa ăn hằng ngày của chúng ta cần có chất bột đường để cung cấp năng lượng, chất đạm, chất béo để xây dựng nên các thành phần của một hệ miễn dịch.

Do đó, chúng ta nên ăn đa dạng, cân bằng tất cả các loại thực phẩm như ăn cân bằng nhóm thực phẩm giàu chất bột đường từ cơm, bún, phở, bánh mì,…

Cân bằng với nhóm thực phẩm giàu chất đạm từ thịt, cá, trứng, sữa, một ít chất béo từ dầu hoặc các loại hạt và tăng cường gấp đôi rau xanh, trái cây trong khẩu phần để có thể cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Như vậy, khi cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng đồng nghĩa với chúng ta có một hệ miễn dịch khỏe mạnh và tăng sức đề kháng để chống lại virus.

Việc bổ sung vitamin, khoáng chất có cần thiết trong mùa dịch này không?

Một số thực phẩm có nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin β-Carotene, Kẽm, PolyPhenol,… đây là những chất chống oxy hóa, có vai trò kháng khuẩn và hỗ trợ hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh. Chẳng hạn sơ-ri, cam, bưởi, các loại ớt chuông, ổi, các loại rau có màu xanh đậm có rất nhiều vitamin C, vitamin E sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta.

Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C
Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C

Các loại thực phẩm khác như sữa tách béo, trứng, hải sản có nhiều vitamin D thì giúp phòng ngừa và hạn chế nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Ngoài ra, các loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương, hạt điều, hạt óc chó… có nhiều Kẽm, Polyphenol. Đây là những thành phần có những chất chống oxy hóa. Đồng thời, hỗ trợ, cải thiện đường tiêu hóa của chúng ta tốt hơn.

Một số thực phẩm đặc biệt khác như trà, tỏi, hành, gừng. Trong thành phần của nó có những chất chống viêm và làm tăng hoạt động của hệ tế bào miễn dịch.

sữa chua sẽ cung cấp một nguồn Probiatic. Đây là những lợi khuẩn đường ruột, giúp cho chúng ta chống lại những tác nhân gây bệnh từ virus và các chất xơ tan từ gạo ít xay xát, lúa mạch, cam, chuối, khoai lang,… sẽ cung cấp nguồn bổ dưỡng cho lợi khuẩn đường ruột này.

Bên cạnh đó, chúng ta cần uống đủ nước ít nhất 1,5l mỗi ngày và nhiều hơn khi tập thể dục, vận động mạnh vì nước tham gia vào tất cả các quá trình sinh lý của cơ thể. Một khi cơ thể bị mất nước thì các tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh cũng bị ảnh hưởng theo.

Uống nước thường xuyên để giữ làn da đẹp
Uống nước thường xuyên để giữ làn da đẹp

Cụ thể hơn, những thực phẩm trên giúp ích gì đến hệ hô hấp?

Hệ hô hấp rất phụ thuộc vào hệ miễn dịch, bao gồm các tế bào diệt vi khuẩn và các kháng thể. Để các tế bào hoạt động bình thường cấn đày đủ dưỡng chất nói trên, và không có thực phẩm đặc biệt nào dành riêng cho hệ hô hấp để tăng cường sức đề kháng.

Theo nhiều quan niệm, việc sử dụng thực phẩm chức năng giúp tăng khả năng hấp thụ?

Thực phẩm chức năng mang lại những lợi ích nhất định theo từng trường hợp. Chẳng hạn cơ thể một người suy dinh dưỡng vốn dĩ đã thiếu những chất dinh dưỡng, có hệ miễn ích yếu hoặc người đang mắc bệnh nào đó thì họ có thể bổ sung thực phẩm chức năng hay đơn thuần bổ sung những vitamin khoáng chất từ thuốc để cung cấp thêm cho những chất dinh dưỡng bị hao hụt.

Thành phần trong thực phẩm chức năng sẽ nhiều hơn so với những chất dinh dưỡng lấy từ thực phẩm cần thiết.

Viên uống Vitality 80 – Siêu dinh dưỡng từ Hoa Kỳ

Vitality 80+ là một giải pháp bổ sung dinh dưỡng hiệu quả chỉ trong 1 viên uống duy nhất, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh do vi khuẩn xâm nhập…

XEM CHI TIẾT >>>

thực phẩm chức năng tăng nội tiết tố nữ 3

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *