Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ không? 

Bệnh lý gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là những người có vòng bụng lớn hơn vòng mông. Nhiều người cũng thắc mắc rằng, gan nhiễm mỡ có nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân không? 

Gan nhiễm mỡ sẽ có ảnh hưởng nguy hiểm tới hệ tiêu hóa khiến chúng ta không thể đào thải những chất độc khỏi cơ thể cũng như gan không hoạt động bình thường gây ra các bệnh khác khiến chúng ta suy giảm kháng thể.

1. Những hiểu biết cơ bản về gan nhiễm mỡ

Đồ ăn béo là tác nhân gây nguy hiểm cho người bệnh gan nhiễm mỡ
Đồ ăn béo là tác nhân gây nguy hiểm cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh mà lượng mỡ trong gan quá nhiều so với mức bình thường (>5%). Gan là nơi thực hiện các hoạt động quan trọng của cơ thể hủy các chất độc của cơ thể và chuyển hóa các chất cung cấp cho sự sống của các tế bào.

Lipit hay mỡ được tạo ra ở gan bình thường sẽ được đi tới các tế bào sống để chúng thực hiện các chức năng bình thường của cơ thể.

Ấy vậy mà do nhiều nguyên nhân mà nó ứ đọng lại gan, xâm chiếm chỗ nương náu của các tế bào gan khỏe mạnh, khiến gan to lên và làm gan mất chức năng cơ bản của nó. Thế nên gan nhiễm mỡ cực kỳ nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời.

2. Mức độ nghiêm trọng của bệnh gan nhiễm mỡ

Béo phì là dấu hiệu rõ nhất của gan nhiễm mỡ
Béo phì là dấu hiệu rõ nhất của gan nhiễm mỡ

Trong y học hiện đại, gan nhiễm mỡ có 4 mức độ phát triển bệnh khác nhau:

  • Cấp độ I: Khi lượng mỡ trong gan của bạn mới chớm mức 5% đến 10% là thuộc loại I, khi đó gan bạn còn cứu được hoàn toàn do cách thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày và luyện tập mà không cần tới thuốc.
  • Cấp độ II: Lượng mỡ lúc này ở trong khoảng 10% đến 20%, gan lúc này cũng yếu do các tế bào mỡ gấp đôi lên, tuy nhiên giai đoạn này cũng chưa phải quá nguy hiểm nên vẫn có thể dùng các biện pháp mà không cần thuốc.
  • Cấp độ III: Sử dụng thuốc và các bài tập, ăn uống là bắt buộc khi lượng mỡ trong gan lên mức 20-30%.
  • Cấp độ IV: Lúc này các tế bào mỡ đã lấp đầy khá nhiều gan của bạn, chắc chắn phải dùng thuốc trong giai đoạn này và kết hợp các biện pháp luyện tập, ăn uống nếu không muốn xơ gan.

Bên cạnh phân chia các cấp độ bệnh gan nhiễm mỡ chúng ta cũng cần lưu ý rằng: đối với gan nhiễm mỡ chia về thể viêm thì có 2 loại:

  • Gan nhiễm mỡ không viêm: Các tế bào mỡ vẫn trong gan nhưng không gây hại, chúng vẫn ở trong gan mà không gây mất chức năng gan. Nói chung loại này vẫn chưa phải loại nguy hại, chỉ cần chúng ta thay đổi thói quen sinh hoạt là cơ thể lại trở về bình thường.
  • Gan nhiễm mỡ viêm:Loại này rất nguy hiểm, các tế bào mỡ đã xâm lấn gan và làm suy yếu chức năng gan, nếu không khám kịp thời để biết sẽ làm gan dễ bị thoái hóa.

Trên đây là những chia sẻ và nhận định về việc gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng chuyển tới số Hotline: 0983892288 để nhận được hỗ trợ tư vấn hoặc quý khách có thể truy cập vào Website: Vitality80.com để biết thêm những thông tin liên quan về sản phẩm chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *