Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ độ 1

Bạn luôn cảm thấy cơ thể của mình ngày càng suy nhược, chán ăn, mệt mỏi. Hãy cẩn thận bởi đây có thể là dấu hiệu đầu báo hiệu bạn mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1.

Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây khi nghi ngờ khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ của mình. Bỏ túi ngay những kiến thức sức khỏe về các dấu hiệu cũng như giải pháp khi phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ độ cấp độ 1 để chăm sóc tốt  hơn cho sức khỏe của bản thân.

1. Các dấu hiệu nhận biết gan của bạn đang bị bệnh

Gan là nhà máy thực hiện các chức năng của cơ thể bản từ việc sản xuất các chất dinh dưỡng cho các tế bào đến việc loại bỏ độc tố cơ thể. Việc gan hoạt động không bình thường sẽ làm cho cơ thể bạn suy yếu, lâu ngày dẫn tới các bệnh khó chữa như ung thư.

Một vài dấu hiệu bạn nên quan tâm vì rất có thể sẽ báo hiệu rằng gan bạn đang gặp vấn đề:

Béo phì

Béo phì là nguyên nhân gan nhiễm mỡ
Béo phì là nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Gan là nơi sản xuất ra các chất béo cung cấp cho các tế bào sống, việc gan phải làm việc quá nhiều để sản xuất ra mỡ khiến cho gan bị tổn thương.

Khi gan không thể tải nổi công việc này thì rất có thể các lớp mỡ, tế bào mỡ sẽ cư trú, xâm lấn tế bào gan gây xơ gan. Hầu hết những người béo phì thì gan đều bị nhiễm mỡ.

Nổi mụn

Gan bài tiết chất độc và xử lý chúng. Khi chức năng gan suy yếu cũng đồng nghĩa với việc trên cơ thể bạn nổi mụn nhiều vì các chất độc sẽ không còn được gan xử lý nữa, nó phải đi qua các cơ chế thải độc khác của cơ thể.

Chán ăn, buồn nôn, đau bụng

Chán ăn, buồn nôn, đau bụng
Chán ăn, buồn nôn, đau bụng

Khi gan giảm chức năng dẫn tới việc hạn chế cung cấp chất cho tế bào cơ thể, các tế bào thiếu ATP đồng nghĩa cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ruột và dạ dày không hoạt động tốt.

Giảm cân đột ngột

Việc giảm cân đột ngột cũng có thể do gan hoạt động không tốt khiến cơ thể suy nhược lâu ngày dẫn tới giảm cân nhanh chóng. Đối với nhiều người bị gan nhiễm mỡ nhưng không biết, lúc đầu trông rất khỏe mạnh nhưng các tế bào mỡ đã tích tụ ở gan và làm xơ gan. Cho đến khi các tế bào mỡ này mất đi và để lại gan xơ và cân nặng đột ngột giảm.

2. Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

Các cấp độ của gan nhiễm mỡ
Các cấp độ của gan nhiễm mỡ

Để chia ra các mức độ gan nhiễm mỡ người ta căn cứ vào tỷ lệ mỡ trên khối lượng của gan. Nếu tỷ lệ này từ 5 đến 10% thì gan của bạn đã bị nhiễm mỡ độ 1.

Gan nhiễm mỡ độ 1 là thời kì gan mới chớm bị bệnh, nếu phát hiện kịp thời ta hoàn toàn có thể kiểm soát và chữa trị khỏi được. Các bác sĩ sẽ thường đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân bằng các liệu pháp ăn uống, tập luyện thể dục thể thao trước tiên, nếu chưa hiệu quả mới sử dụng thuốc.

Trên đây là những thông tin về bệnh gan nhiễm mỡ độ 1. Bạn có thể gọi tới Hotline: 0983892288 để nhận được hỗ trợ tự vấn của chúng tôi hoặc truy cập vào WebsiteVitality80.com để biết thêm những thông tin liên quan về bệnh và cách chữa trị.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *