Gan nhiễm mỡ nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bổ sung các dưỡng chất từ thực phẩm có tác dụng tích cực trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật. Vậy Gan nhiễm mỡ nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bạn đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bạn lo lắng ngày đêm làm cách nào để khỏi bệnh. Hãy nhanh chóng thay đổi thói quen sinh hoạt, luyện tập và nhất là ăn uống để mau chóng cho lá gan của bạn không bị những tổn thương nặng nề. Dưới đây là một số thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị gan nhiễm mỡ.

1. Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Đối với người gan nhiễm mỡ không viêm, việc ăn các thức ăn này khiến lá gan bạn trở lại bình thường và làm tăng cường sức khỏe. Vậy gan nhiễm mỡ nên ăn gì? Các thực phẩm đó bao gồm:

Rau củ, trái cây

Thực phẩm tuyệt vời cho câu hỏi gan nhiễm mỡ nên ăn gì là Rau xanh
Thực phẩm tuyệt vời cho câu hỏi gan nhiễm mỡ nên ăn gì là Rau xanh

Rau củ có màu xanh thẫm cực kỳ tốt cho người béo phì và người mỡ máu, cũng như người gan nhiễm mỡ vì nó giúp cho bộ máy tiêu hóa không tiêu hóa quá nhiều lượng đường và tinh bột, 2 trong số các chất mà gan phải phân giải để tạo ra mỡ.

Bên cạnh đó, chất xơ, khoáng trong rau giúp nhuận trường và đào thải các độc tố thay gan, giảm tải hoạt động cho gan. Nên ăn các loại trái cây ít đường để tránh tạo mỡ gan như cam, chanh, bưởi, táo…

Các loại thảo mộc như trà xanh, atiso

Các loại thảo mộc
Các loại thảo mộc

Trong các loại thảo mộc trên có chứa lượng EGCG giúp làm giảm mỡ máu, và rất tốt cho các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó có chức năng an thần và giải độc rất tốt.

Các dầu thực vật an toàn

Việc hạn chế dầu, mỡ đã qua chiên rán là cần phải tuân thủ. Thế nhưng cơ thể vẫn cần một lượng dầu tốt thay thế lượng dầu tích tụ xấu trong gan bằng cách ăn các loại hạt như đỗ tương, hạt óc chó, lạc…

2. Bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì?

Đối với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu thì điều đầu tiên là bạn phải bỏ rượu ngay nếu không muốn gan của mình bị xơ dẫn tới ung thư. Ngoài kiêng các chất kích thích, chất có cồn, người mắc gan nhiễm mỡ cần tránh một số thực phẩm sau:

Nói không với đồ chiên rán, mỡ, dầu động, thực vật

Nói không với đồ chiên rán, mỡ, dầu động, thực vật
Nói không với đồ chiên rán, mỡ, dầu động, thực vật

Gan bạn đang trong giai đoạn rất nhạy cảm và tích tụ mỡ giữa các tế bào gan. Việc nhồi, ép thêm dầu, mỡ chẳng khác nào khiến gan của bạn giảm tuổi thọ và mau chóng dẫn tới xơ gan.

Hạn chế các loại thịt đỏ và nội tạng động vật

Thịt đỏ chưa bao giờ tốt cho người bị bệnh, việc ăn quá nhiều thịt khiến gan bị gánh nặng. Nội tạng động vật chứa quá nhiều cholesterol, loại mỡ này bám rất chắc vào các thành mạch và các cơ quan gây các bệnh về mỡ máu và rất khó có thể đào thải.

Hạn chế đồ cay nóng

Gan là nhà máy xử lý các chất độc trong cơ thể, việc giảm tải hoạt động cho gan khiến gan bạn có thời gian bài độc và nhanh chóng phục hồi.

Hãy quan tâm tới tình trạng sức khỏe của bản thân và cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc phòng và điều trị bệnh tại Vitality80.com. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Mời bạn tiếp tục theo dõi loạt bài viết chia sẻ về các cách điều trị gan nhiễm mỡ tiếp theo trên trang website của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *