Làm gì khi mất ngủ và tỉnh dậy lúc nửa đêm

Làm gì khi mất ngủ

Bạn nên làm gì khi mất ngủ? Đó là câu hỏi luôn có lượt tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Xã hội càng phát triển, nhịp sinh học của con người cũng vì thế thay đổi theo, đặc biệt là giấc ngủ.

Mất ngủ là một vấn đề phổ biến khiến bạn mất cân bằng năng lượng, tâm trạng và khả năng hoạt động trong ngày thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

1. Làm gì khi mất ngủ? Những điều nên làm khi bị mất ngủ

Mất ngủ phải làm gì
Mất ngủ phải làm gì

Bạn cảm thấy lo lắng khi trời sắp sáng mà mình vẫn không ngủ được. Chúng tôi sẽ đưa ra hai biện pháp đơn giản dưới đây để bạn tham khảo.

Không suy nghĩ, thư giãn đầu óc

Có thể việc này sẽ rất khó khăn nhưng hãy cố gắng đừng quá căng thẳng vì căng thẳng chỉ càng làm cho cơ thể bạn tỉnh táo hơn.

  • Tập trung vào cảm xúc của cơ thể hoặc tập các bài tập thở.
  • Hít thật sâu và thở ra thật chậm.

Trong lúc này, bạn không nên suy nghĩ về điều gì hết, chỉ cần tập trung vào hơi thở và cơ thể mình là đủ. Nếu bạn lo lắng điều gì đó, có thể viết điều đó ra giấy và giải quyết vào ngày hôm sau.

Đọc sách

Đọc sách khi mất ngủ
Đọc sách khi mất ngủ

Nếu tỉnh dậy giữa đêm và không thể ngủ được sau 20 phút, hãy làm một hoạt động nào đó yên tĩnh, không quá kích thích như đọc sách. Không nên chọn đọc những nội dung kịch tính hoặc khiến não bạn phải suy nghĩ nhiều. Hãy chọn những nội dung đọc đơn giản nhất có thể.

Giữ ánh sáng ở độ sáng mờ và tránh sử dụng máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác vì điều này sẽ làm cơ thể bạn tỉnh táo. Đừng cố gắng ép bản thân phải ngủ, điều đó không có ích trong việc khiến cơ thể rơi vào trạng thái buồn ngủ mà chỉ làm nó trở nên căng thẳng hơn.

2. Mất ngủ không nên làm gì

Ngoài những việc nên làm gì khi mất ngủ thì bạn cũng nên chú ý tới những việc không nên làm gì khi mất ngủ.

Không uống rượu bia

Mất ngủ chớ dại uống rượu bia
Mất ngủ chớ dại uống rượu bia

Uống rượu bia sẽ khiến cơ thể và hệ thống thần kinh luôn trong trạng thái mệt mỏi. Giấc ngủ diễn ra để hồi phục trạng thái, năng lượng và sức khỏe cho cơ thể vì vậy rượu bia không có ích trong việc tìm kiếm giấc ngủ chất lượng.

Khi bị mất ngủ hoặc thức giấc lúc nửa đêm, bạn không nên lạm dụng rượu bia để làm biện pháp giải quyết tức thời trong vấn đề này.

Không nhìn chằm chằm vào đồng hồ

Một chi tiết tưởng chừng như không có gì nguy hiểm nhưng chính hành động này lại khiến bạn không thể ngủ trở lại. Khi mất ngủ, bạn nhìn đồng hồ và thúc giục chính mình phải ngủ lại được trước khi trời sáng thì hành động này sẽ phản tác dụng.

Nhìn vào đồng hồ sẽ chỉ càng khiến bạn lo lắng thêm và bồn chồn, lo lắng chưa bao giờ là cảm xúc tốt đưa bạn đến với giấc ngủ.

Đây chỉ là những biện pháp giải quyết tức thời mà chúng tôi đưa ra. Để điều trị dứt điểm, bạn vẫn nên đi khám để có được sự chỉ dẫn chi tiết trong việc tìm kiếm một giấc ngủ ngon.

Trong quá trình này, bạn có thể sử dụng Vitality 80+ để hỗ trợ quá trình đi tìm giấc ngủ, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Trên đây là một vài lưu ý của chúng tôi giúp bạn đến với giấc ngủ khi bị thức giấc lúc nửa đêm hoặc mất ngủ khi bạn chạm lưng xuống giường.

Bạn có thể gọi tới Hotline: 0983892288 để nhận được hỗ trợ tự vấn của chúng tôi hoặc truy cập vào Website: Vitality80.com để biết thêm những thông tin liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *