Làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ?

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

Tăng cường hệ miễn dịch đối với trẻ nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì hệ thống miễn dịch đối với các bé như là một tấm lá chắn bảo vệ cơ thể  trước những nguồn bệnh. Nhưng làm cách nào để nâng cao khả năng miễn dịch cho bé?

Chỉ với những phương thức cơ bản chúng ta có thể giúp hệ miễn dịch của trẻ nhỏ được tăng cường. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi ngay với chúng tôi ở bài viết dưới đây.

1. Giữ gìn nơi ở sạch sẽ, thoáng mát

Vi khuẩn luôn tồn tại chung quanh chúng ta và sinh trưởng với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên không phải vi khuẩn nào cũng có hại và là nguyên nhân gây bệnh đối với trẻ nhỏ. Vì vậy để bé có một sức khỏe tốt thì cha mẹ nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

Luôn chú ý giữ ấm cho bé khi thời tiết trở lạnh, không được cho bé tiếp xúc với nguồn bệnh. Ba mẹ nên cho bé tiêm chủng đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

2. Bổ sung các vitamin, khoáng chất từ nhiều loại thực phẩm khác nhau

Bổ sung vitamin và khoáng chất
Bổ sung vitamin và khoáng chất

Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ còn yếu vì vậy cha mẹ cần tăng cường hệ miễn dịch cho các bé. Hãy cho bé ăn uống đầy đủ và cân đối khẩu phần ăn hàng ngày.

Cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất cho cơ thể của bé. Như vậy hệ miễn dịch của bé sẽ phát triển, bảo vệ bé trước những mầm bệnh từ bên ngoài. Nên cho bé uống nước ép trái cây, ăn nhiều các loại rau củ như cà chua, súp lơ… và thịt, cá, trứng…

3. Thường xuyên Massage cho bé

Thường xuyên massage cho bé
Thường xuyên massage cho bé

Các nhà khoa học cho biết nếu ba mẹ thường xuyên Massage cho bé thì khả năng mắc bệnh của bé sẽ giảm đi và bé ít quấy hơn. Massage có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, kích thích khả năng miễn dịch của bé.

Cùng với đó nó giúp cho cơ thể bé được thoải mái và dễ chịu hơn. Vì vậy, mẹ nên thường xuyên Massage cho bé. Nó vừa giúp bảo vệ sức khỏe của bé lại vừa gắn kết tình mẫu tử giữa hai mẹ con. Vậy tại sao mẹ lại không làm?

4. Giữ cho bé có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ rất quan trọng với bé
Giấc ngủ rất quan trọng với bé

Đối với trẻ nhỏ giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Khi bé ngủ, não sẽ phát triển với tốc độ cao nhất do các hormone tăng trưởng được kích hoạt.

Các nghiên cứu cho thấy những trẻ có giấc ngủ đầy đủ và sâu sẽ có chiều cao và cân nặng tốt hơn những trẻ thiếu ngủ. Bên cạnh đó thì khi bé ngủ ngoan sẽ ít quấy hơn, ba mẹ trông bé cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Bé ăn ngon, ngủ kỹ sẽ giúp cơ thể phát triển toàn diện, trí tuệ phát triển tối ưu, khả năng học hỏi nhanh. Giấc ngủ ngon giúp bé tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Ba mẹ nên tạo cho bé thói quen đi ngủ sớm và thức giấc cùng với gia đình. Nên cho bé ăn no vào buổi chiều tránh tình trạng bé tỉnh giấc vì đói vào ban đêm.

Trên đây là những chia sẻ của vitality giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Website: Vitality80.com

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *