Mất ngủ kéo dài là bệnh gì? Hệ lụy không thể lường trước khi mắc bệnh

Mất ngủ thường xuyên, liên tục là biểu hiện của bệnh mất ngủ kéo dài

Mất ngủ là tình trạng thường gặp nhất là ở người cao tuổi. Tuy nhiên mất ngủ kéo dài thì nó là một bệnh mà bạn cần phải lưu tâm. Vậy “Mất ngủ kéo dài là bệnh gì”?

Hiện tượng này kéo dài không những khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút mà nó còn là dấu hiệu “tố cáo” bạn có nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm cần được thăm khám và điều trị kịp thời. Để biết đó là triệu chứng của bệnh gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Mất ngủ kéo dài là bệnh gì?

Mất ngủ thường xuyên, liên tục là biểu hiện của bệnh mất ngủ kéo dài
Mất ngủ thường xuyên, liên tục là biểu hiện của bệnh mất ngủ kéo dài

Mất ngủ là một trạng thái rối loạn thần kinh, biểu hiện cụ thể như khó đi vào giấc ngủ, giấc ngủ không sâu, hay dậy sớm, sau giấc ngủ cơ thể mệt mỏi ể oải… Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể thiếu sức sống, trầm cảm, tinh thần không tập trung, đặc biệt sẽ dễ mắc phải một số bệnh nguy hiểm.

Mất ngủ kéo dài có thể hiểu đơn giản là việc bạn bị mất ngủ thường xuyên và liên tục. Mặc dù đã điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt nhưng không thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

2. Hệ lụy phải đối mặt khi bị mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kéo dài là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh tiểu đường
Mất ngủ kéo dài là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh tiểu đường

Tình trạng mất ngủ kéo dài, trằn trọc khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc kèm theo triệu chứng thèm ăn những thực phẩm ngọt chứa đường như: kẹo, đồ ăn vặt và một số thực phẩm chứa hàm lượng carbohydrate cao.

Tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao một cách nhanh chóng gây ra bệnh tiểu đường. Đây là một hệ lụy có thể xảy ra đối với những người thường xuyên mất ngủ liên tục trong thời gian dài.

Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khôn lường tới sức khỏe như bệnh tim mạch, suy thận hoặc các bệnh về mắt…

Ngoài bệnh tiểu đường thì nguy cơ ung thư, suy tim và đột quỵ là những hệ lụy nguy hiểm mà người mất ngủ trong thời gian dài dễ gặp phải. Vì vậy, khi bạn khó ngủ hoặc tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ khiến các bộ phận này không thực hiện được các chức năng của mình gây ra tình trạng huyết áp cao, đau tim và đột quỵ.

Đây đều là những bệnh lý hết sức nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mà nguyên nhân là từ bệnh mất ngủ kéo dài. Vì vậy, bạn cần phải hình thành thói quen ngủ đủ giấc và nên bổ sung một cốc nước lọc vào mỗi buổi sáng để đẩy các độc tố còn sót lại bên trong cơ thể ra ngoài để phòng tránh nguy cơ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm này.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi mất ngủ kéo dài là triệu chứng của bệnh gì, có nguy hiểm không. Hy vọng rằng với những thông tin mà Vitality80.com cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng mất ngủ kéo dài cũng như những tác hại mà nó đem lại để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp và hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *