Mất ngủ uống thuốc gì để ngủ ngon?

Tình trạng mất ngủ kéo dài

Sau một ngày làm việc, học tập vất vả, cơ thể luôn đòi hỏi được nghỉ ngơi nhưng chứng mất ngủ cản trở bạn hồi phục trạng thái khỏe mạnh. Vậy khi mất ngủ uống thuốc gì? Điều trị ra sao?

Với tình trạng mất ngủ việc sử dụng thuốc đúng liều sẽ cải thiện tình trạng này của bạn cũng như hạn chế tình trạng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để bạn sớm có được một giấc ngủ trọn vẹn.

1. Mất ngủ uống thuốc gì

Tình trạng mất ngủ kéo dài
Tình trạng mất ngủ kéo dài

Để cải thiện và điều trị bệnh mất ngủ, rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành nhằm tìm ra điểm mấu chốt của vấn đề để có hướng giải quyết tốt nhất  . Chúng tôi đưa ra một số biện pháp dưới đây để bạn tham khảo tìm ra câu trả lời cho câu hỏi mất ngủ uống thuốc gì.

Dùng thuốc Tây y:

Dùng thuốc tây y chữa bệnh mất ngủ
Dùng thuốc tây y chữa bệnh mất ngủ

Một ưu điểm của thuốc Tây y chính là tác dụng nhanh chóng. Muốn sử dụng thuốc Tây y để điều trị, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và kê đơn thuốc cụ thể với tình trạng bệnh của mình.

Bạn không thể tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc khi không có đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp có hiệu quả giảm triệu chứng tức thời và không thể sử dụng lâu dài.

Nếu lạm dụng thuốc, hệ thần kinh não bộ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gây biến chứng nặng nề tới các cơ quan khác như tim, gan, thận…

Dùng thuốc Đông y:

Dùng thuốc đông y chữa bệnh
Dùng thuốc đông y chữa bệnh

Ngoài sử dụng thuốc Tây y, bạn có thể dùng các bài thuốc Đông y để chữa mất ngủ. Từng bài thuốc sẽ tùy thuộc vào các triệu chứng mất ngủ cụ thể để có sự điều chỉnh phù hợp với thể trạng từng người.

Một ưu điểm khi sử dụng các bài thuốc Đông y đó là rất an toàn, tác dụng phụ rất hạn chế. Giống như thuốc Tây y, chỉ nên sử dụng đúng liều lượng theo đúng đơn được kê và phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Dùng thực phẩm chức năng:

Dùng vitality 80 để chữa bệnh mất ngủ
Dùng vitality 80 để chữa bệnh mất ngủ

Ngoài thuốc Tây y và Đông y, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ quá trình điều trị mất ngủ. Thực phẩm chức năng sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng, tăng quá trình hấp thụ các chất cần bổ sung cho cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Sử dụng thực phẩm chức năng không cần đơn chỉ định của bác sĩ, tiện lợi, dễ bảo quản. Một trong số các loại thực phẩm chức năng bạn có thể sử dụng để hỗ trợ quá trình điều trị mất ngủ là Vitality 80+. Loại này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người bệnh trong quá trình quay trở về với giấc ngủ bình thường.

2. Những tác hại nghiêm trọng khi bị mất ngủ

Mất ngủ kéo dài làm tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể. Khi bạn không có được một giấc ngủ trọn vẹn, cơ thể sẽ luôn trong trạng thái uể oải. Đó là những gì bạn có thể cảm nhận được ngay tức thì và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy hậu quả nghiêm trọng của việc mất ngủ lâu dài.

Giảm tuổi thọ:

Một phân tích sau 16 cuộc nghiên cứu mối tương quan giữa thời gian ngủ và tỉ lệ tử vong trên 1 triệu người tham gia cho thấy, những người có thời gian ngủ ít có nguy cơ tăng 12% tỷ lệ tử vong so với những người ngủ đủ giấc (7-8 tiếng).

Tổn thương tinh thần:

Một giấc ngủ không đầy đủ sẽ ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ, làm việc, học tập và tốc độ xử lý thông tin trong não của bạn. Không chỉ vậy, mất ngủ thường xuyên còn ảnh hưởng tới đạo đức của bạn, gây ra những hành vi xử lý bất thường trong nhiều tình huống, làm giảm khả năng tích hợp cảm xúc và suy nghĩ dẫn đến những hành vi không đúng đắn.

Tăng cân:

Ngủ là phần thiết yếu trong quá trình tiêu hóa của bạn. Khi bạn không ngủ, mọi thứ sẽ diễn ra chậm lại. Hormone đói và no được kiểm soát bởi não sẽ bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ không đầy đủ. Khi mất ngủ, não sẽ tạo ra nhiều hormone đói khiến bạn luôn cảm thấy đói và có nhu cầu ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Trên đây là một số thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi: mất ngủ uống thuốc gì? mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn qua Hotline: 0983892288 hoặc bạn có thể truy cập Website: Vitality80.com để biết thêm những thông tin liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *