Người bị bệnh loãng xương nên ăn gì để phục hồi sức khỏe?

Khi mắc bệnh loãng xương nên ăn gì?

Ngoài việc chữa trị bệnh loãng xương bằng thuốc thì việc kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng. Nhưng người mắc bệnh loãng xương nên ăn gì để phục hồi sức khỏe?

Sau đây Vitality sẽ hướng dẫn mọi người một chế độ ăn uống hợp lý cho người loãng xương để giúp người bệnh hỗ trợ điều bị bệnh lý về loãng xương khi đến tuổi về già.

1. Người bị bệnh loãng xương nên ăn gì?

Khi mắc bệnh loãng xương nên ăn gì?
Khi mắc bệnh loãng xương nên ăn gì?

Người mắc bệnh loãng xương thì nên có một khẩu phần ăn uống hợp lý. Hạn chế ăn những loại thực phẩm không tốt cho xương và tích bổ xung những loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Những loại thực phẩm mà người bị bệnh loãng xương nên ăn là gì?

Nhiều người thường nghĩ bị loãng xương thì chỉ cần uống sữa bổ xung thêm canxi là đủ. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, chỉ uống sữa không thôi thì vẫn chưa đủ mà cần phải bổ sung các dưỡng chất khác từ nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Nên sử dụng sữa và đậu nành.

sử dụng sữa và đậu nành
sử dụng sữa và đậu nành

Vì đây là nguồn bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể. Nó giúp xương chắc khỏe và ngăn cản quá trình lão hóa của xương. Vì vậy bạn nên thường xuyên uống sữa và ăn đậu nành mỗi ngày để phòng ngừa loãng xương. Lưu ý là khi sử dụng sữa thì bạn nên chọn sữa ít đường và không đường để tránh béo phì.

Dùng xương ống động vật

Dùng xương ống động vật
Dùng xương ống động vật

Trong xương ống động vật chứa rất nhiều canxi và các khoáng chất giúp bảo vệ và ngăn ngừa loãng xương. Vì vậy bạn nên bổ xung loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn của gia đình bạn

Thịt cá và cua

Những loại động vật này có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp xương chắc khỏe do chứa nhiều canxi và các khoáng chất khác. Thế nên bạn hãy bổ xung những món ăn từ cua và cá vào chế độ ăn uống của bạn nhé!

Một số loại thực phẩm rau củ quả giàu Vitamin K

Một số loại thực phẩm rau củ quả giàu Vitamin K
Một số loại thực phẩm rau củ quả giàu Vitamin K

Không chỉ bổ sung những thực phẩm giàu vitamin D, các chất chống oxy hóa mà chúng ta nên lựa chọn các loại thực phẩm từ rau củ cung cấp nhiều chất Vitamin K đảm bảo sức khỏe cũng như giúp việc hấp thụ các dưỡng chất được tốt hơn.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin K bạn nên ăn hằng ngày như: chuối, bắp cải, khoai tây, ngũ cốc… Trong đấy bắp cải vừa giàu vitamin K vừa giúp cho ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở những người cao tuổi.

2. Các loại thực phẩm người bị loãng xương không nên ăn

Thực phẩm gây hại cho người loãng xương
Thực phẩm gây hại cho người loãng xương
  • Những loại thực phẩm chức nhiều Axit như bánh mỳ, bánh ngọt, trứng gà, ngô lạc… Những loại thực phẩm này không hề tốt cho xương một chút nào cả nên hạn chế trong khẩu phần ăn của người bị loãng xương.
  • Không nên uống rượu bia, đồ uống có ga và hút thuốc lá
  •  Hạn chế ăn các loại đồ ăn đóng hộp
  • Các loại rau củ như rau muống, củ dền, hành củ cũng nên hạn chế trong khẩu phần ăn.

Mong rằng sau bài viết này những thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề “ bệnh loãng xương nên ăn gì?” đã được giải đáp. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông quá Website: Vitality80.com.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *