Người bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì và không nên ăn gì?

rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Người mắc bệnh rối loạn tiền đình ngoài chữa trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì nên kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý. Có những thực phẩm mà người mắc phải căn bệnh này nên ăn và cũng có những loại không nên ăn.

Trong mỗi loại thực phẩm sẽ có những dưỡng chất phù hợp với cơ thể để chữa rối loạn tiền đình cũng như một số nhóm thực phẩm gây hại cho cơ thể. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thực phẩm tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh tiền đình nhé!

1. Những loại thực phẩm mà người mắc bệnh rối loạn tiền đình nên ăn

rối loạn tiền đình nên ăn gì?
rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Theo y học, tiền đình là một bộ phận thuộc hệ thần kinh sau ốc tai. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo cân bằng cho các hoạt động của cơ thể như đi lại, thay đổi tư thế…Hệ thống tiền đình sẽ tự điều chỉnh phù hợp để cơ thể đực cân bằng khi vận động.

Do đó, rối loạn tiền đình là một hội chứng gây mất cân bằng cơ thể, khiến cho việc đi lại và di chuyển gặp nhiều khó khăn. Vậy người mắc bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Thực phẩm giàu axit folic

Các nghiên cứu khoa học cho thấy nếu như trong máu hàm lượng axit folic quá thấp sẽ làm cho hàm lượng homocysteine tăng cao.

Điều này dẫn đến nguy cơ mắc phải rối loạn tiền đình là rất lớn. Vì vậy, người bệnh nên bổ sung axit folic trong khẩu phần ăn hàng ngày thông qua các loại thực phẩm như: bánh mì, lạc, nước ép cam, rau chân vịt…

Bổ sung Vitamin B6, C, D

Ngoài ra trong khẩu phần ăn bạn nên ăn bổ sung vitamin B6, C, D để cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch.

Việc bổ sung Vitamin B6 giúp cho người bị bệnh tiền định khắc phục chứng chóng mặt. Loại vitamin này có nhiều trong hải sản, thịt gia cầm….

Còn vitamin C sẽ giúp giảm thiểu triệu chứng đau đầu do hội chứng rối loạn tiền đình gây nên. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C như: cam, chanh, quýt…

Bổ sung vitamin D cũng rất quan trọng đối với người mắc phải căn bệnh này. Vitamin D giúp cải thiện tình trạng xơ cứng tai rất tốt. Vì vậy bạn nên dùng các loại thực phẩm giàu vitamin D như trứng, cá.. trong bữa ăn.

Mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít nước

Uống nước mỗi ngày rất tốt cho cơ thể vì vậy bạn nên thường xuyên uống nước để cơ thể được khỏe mạnh.

2. Những loại thực phẩm mà người bị bệnh rối loạn tiền đình không nên dùng

Rối loạn tiền đình không nên ăn gì
Rối loạn tiền đình không nên ăn gì

Người mắc bệnh rối loạn tiền đình nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làm tăng triệu chứng của bệnh như:

  • Không nên sử dụng các loại thực phẩm chứa hàm lượng muối và đường cao.
  • Hạn chế sử dụng các loại đồ uống chứa chất kích thích như: rượu bia, cà phê…
  • Không nên dùng thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật vì nó là nguyên nhân gây tắc động mạch.
  • Nên hạn chế sử dụng dầu cọ, dầu dừa, bánh kẹo…

Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp những bạn bị rối loạn tiền đình có được một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông quá Website: Vitality80.com.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *