Người bị rối loạn tiền đình nên ăn gì tốt nhất?

Rối loạn tiền đình nên ăn gì để kiểm soát nhanh chóng tình trạng này? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi chẳng may mắc phải chứng bệnh này.

Rối loạn tiền đình là hội chứng mà chúng ta hoàn toàn có thể chữa trị nhờ vào chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Vì vậy khi bị hội chứng rối loạn tiền đình chúng ta nên tăng cường bổ sung các nhóm thực phẩm sau.

1. Ngũ cốc

Ngũ cốc tốt cho người bị rối loạn tiền đình
Ngũ cốc tốt cho người bị rối loạn tiền đình

Khi hàm lượng homocysteine trong cơ thể tăng quá cao, nhưng hàm lượng axit folic trong máu lại giảm quá thấp thì bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn tiền đình. Lúc này, bạn nên bổ sung ít nhất 400 microgram axit folic/ngày để chấm dứt những triệu chứng của bệnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong ngũ cốc (gạo, mè, nếp, đậu, lúa mì) có chứa từ 100 đến 400mg axit folic và rất nhiều khoáng chất dinh dưỡng khác. Vì vậy sử dụng ngũ cốc mỗi ngày không chỉ giúp chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả mà còn bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào giúp nâng cao sức khỏe toàn diện cho cơ thể mỗi ngày.

2. Các loại thực phẩm họ nhà đậu

Bị rối loạn tiền đình nên sử dụng thực phẩm họ nhà đậu
Bị rối loạn tiền đình nên sử dụng thực phẩm họ nhà đậu

Các thực phẩm giàu chất xơ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn nâng cao sức đề kháng hiệu quả. Chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm họ nhà đậu như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ… vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể. Họ nhà đậu cũng là đáp án tốt nhất cho câu hỏi rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Ngoài chứa hàm lượng chất xơ cao thì trong các loại thực phẩm họ nhà đậu còn chứa hàm lượng sắt và các dưỡng chất khác cực kỳ có lợi cho cơ thể.

Việc bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày sẽ giúp cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể, giúp chống lại căn bệnh rối loạn tiền đình và các bệnh khác như: cao huyết áp, mỡ máu…

3. Bổ sung vitamin từ rau xanh và hoa quả

Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin giúp đẩy lùi hội chứng rối loạn tiền đình
Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin giúp đẩy lùi hội chứng rối loạn tiền đình

Vitamin là nguồn năng lượng mà tất cả mọi người nên chú trọng bổ sung vào cơ thể. Đặc biệt đối với những người mắc hội chứng rối loạn tiền đình thì càng phải đặc biệt chú trọng đến những nhóm vitamin sau:

Vitamin B6:

Nhóm vitamin B6 dễ dàng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: thịt gia cầm, hải sản, sữa, rau chân vịt, đậu… Vitamin B6 khi được cung cấp đủ sẽ giúp chúng ta chống được triệu chứng chóng mặt thường xuyên.

Vitamin C:

Những người mắc phải hội chứng rối loạn tiền đình nên bổ sung ít nhất 600mg vitamin C mỗi ngày trong thời gian 8 tuần liên tục thì các triệu chứng của căn bệnh sẽ thuyên giảm rất nhiều. Chúng ta có thể tìm thấy  vitamin C trong các loại trái cây họ cam quýt, bưởi hoặc đu đủ.

Vitamin D:

Để điều trị hội chứng rối loạn tiền đình chúng ta cũng nên chú trọng việc bổ sung đầy đủ nhóm Vitamin D. Chúng ta nên thường xuyên ăn các loại cá, trứng, sữa…

Folate:

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa thì folate là nhóm vitamin giúp sửa chữa những khiếm khuyết của cơ quan tiền đình ở những người lớn tuổi. Vì vậy chúng ta nên thường xuyên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh để bổ sung đủ folate cho cơ thể.

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã trả lời được câu hỏi: “rối loạn tiền đình nên ăn gì”? Ngoài một chế độ ăn uống hợp lý thì chúng ta cũng nên tập cho mình những thói quen sinh hoạt, làm việc và tập thể dục một cách khoa học hơn để bảo vệ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Một cách đơn giản, hữu hiệu hơn việc bổ sung hoa quả và thực phẩm đó chính là sử dụng sản phẩm Vitality 80. Đây là sản phẩm sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tình đình nhanh chóng nhờ việc bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm người tiêu dùng đón nhận, đánh giá hiệu quả tích cực, dành được 5 chứng nhận của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Để tham khảo chi tiết về sản phẩm Vitality 80, hay tìm hiểu thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe hay trong cuộc sống, hãy thường xuyên truy cập website: Vitality80.com mỗi ngày.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *