Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ được chia thành 3 cấp độ theo lượng mỡ tích tụ trong gan. Bài viết này Vitality 80+ sẽ chia sẻ thông tin về bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 để bạn đọc cùng tham khảo.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là khi tỷ lệ mỡ trong gan tích tụ từ khoảng 10% đến 20%. Ở cấp độ này chúng ta cũng cần lo lắng về sức khỏe của mình ngay hôm nay nếu không muốn tình trạng của bạn trở nên nguy kịch.

1. Những dấu hiệu của gan nhiễm mỡ độ 2

Đối với những người mới chớm bệnh ở mức độ 1 thì vẫn chưa phải đáng lo ngại, nhưng khi bệnh nhân ở cấp độ vừa như cấp độ 2 thì cũng nên xem xét cải thiện cơ thể. Một số dấu hiệu gan nhiễm mỡ độ 2:

Suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể
Suy nhược cơ thể

Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, người gầy đi nhanh chóng là những dấu hiệu về bệnh gan nhiễm mỡ.

Béo phì

Những người bị các bệnh liên quan đến béo phì, tiểu đường, mỡ máu cao sẽ dễ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ cao hơn so với những người không bị bệnh trên.

Vàng da

Vàng da cũng là dấu hiệu khi gan kém, dấu hiệu này sẽ mất khi bệnh về gan được chữa khỏi.

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết
Rối loạn nội tiết

Cơ thể không được cân bằng khiến nội tiết tố cũng mất kiểm soát. Chính vì vậy người gan kém dễ bị mọc mụn và bị các bệnh liên quan đến nội tiết đặc biệt nhìn thấy rõ nhất là ở cơ quan sinh sản.

2. Gan nhiễm mỡ độ 2 cần lưu ý điều gì

Đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ việc phòng và điều trị bệnh tích cực là việc làm cần thiết để giảm thiểu tình trạng bệnh, tránh cho bệnh diễn biến nặng chuyển thành xơ gan.

Dưới đây là một số lưu ý cần biết cho những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 2.

Cách ăn uống

Ăn uống điều độ
Ăn uống điều độ

Đối với những người bị bệnh điều đầu tiên là kiêng các thực phẩm chiên, rán, dầu ăn, mỡ động vật, không uống và sử dụng rượu dưới bất kì hình thức nào. Bổ sung các chất khoáng, xơ giúp gan hạn chế làm việc, gánh nặng thải độc, tăng cường miễn dịch cơ thể.

Có thể tham khảo sản phẩm bổ sung dinh dưỡng toàn diện Vitality 80+. Đây là sản phẩm tốt có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cần thiết giúp người bệnh viêm gan B tăng sức đề kháng, khả năng phục hồi các chức năng gan.

Cách luyện tập

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên

Đối với người bị bệnh cấp độ 2 thì cần năng luyện tập để giảm mỡ một cách tự nhiên, tăng cường dẻo dai, giúp gan không bị gánh nặng. Tập các bài tập cardio giúp tăng lưu thông máu và giảm mỡ máu.

Cách sử dụng thuốc

Chúng ta cần chú ý theo dõi tiến trình bệnh và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Hi vọng những thông tin mà vitality 80+ chia sẻ sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn bổ sung vào sổ tay sức khỏe của gia đình mình. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm viên uống Vitality 80+, vui lòng truy cập website: Vitality80.com để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *