Phác đồ điều trị rối loạn tiền đình rất hữu ích không nên bỏ qua

Rối loạn tiền đình là hội chứng rất nhiều người mắc phải hiện nay

Rối loạn tiền đình là hội chứng mà rất nhiều người đang mắc phải cần phát hiện và chữa trị kịp thời. Hội chứng tiền đình có thể biến chứng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Chính vì vậy bạn cần phác đồ điều trị rối loạn tiền đình phù hợp.

Bởi tình trạng hội chứng tiền đình ở mỗi người có sự khác nhau về nguyên nhân và triệu chứng nên phác đồ điều trị cũng có sự khác biệt. Khi có các triệu chứng rối loạn tiền đình chúng ta nên tiến hành xét nghiệm kiểm tra và chữa trị theo phác đồ tham khảo sau.

1. Xét nghiệm chẩn đoán rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là hội chứng rất nhiều người mắc phải hiện nay
Rối loạn tiền đình là hội chứng rất nhiều người mắc phải hiện nay

Để phát hiện và có những chẩn đoán chính xác nhất về bệnh thì ngoài khám lâm sàng các bác sĩ còn phải tiến hành chụp x-quang, xét nghiệm máu…

Kết quả thăm khám và xét nghiệm sẽ là cơ sở để chuẩn đoán xem bạn có mắc chứng rối loạn tiền đình hay không. Đồng thời xác định được dạng hội chứng tiền đình mà bạn đang mắc là:

  • Rối loạn tiền đình ngoại biên hay rối loạn tiền đình trung ương.
  • Mức độ nặng nhẹ: mãn tính và cấp tính.

2. Dùng thuốc điều trị

Thăm khám và xét nghiệm, chụp X- quang để phát hiện triệu chứng tiền đình
Thăm khám và xét nghiệm, chụp X- quang để phát hiện triệu chứng tiền đình

Tùy thuộc vào việc chúng ta mắc hội chứng rối loạn tiền đình ngoại biên hay rối loạn tiền đình trung ương mà sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp như sau:

Các loại thuốc điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên:

Sử dụng các loại thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ
Sử dụng các loại thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ

Khi bị rối loạn tiền đình ngoại biên chúng ta thường nên sử dụng các loại thuốc như Cinnarizin (Stugeron), diazepam 5 – 10mg, floctafenine, diclofenac 50mg, Ginkgo biloba 40mg, hoạt huyết dưỡng não, lunarizin (Nomigrain, hepen, Fluzine),Vinpocetin, piracetam, sulpiride 50mg  …

Thuốc điều trị rối loạn tiền đình trung ương:

Khi bị rối loạn tiền đình trung ương chúng thường được khuyên sử dụng những loại thuốc thuộc các nhóm thuốc thuốc kháng histamin, nhóm calci (Funarizine, Cinarizine, Cinnarizin) hay nhóm kháng cholineric… Các loại thuốc này thường sử dụng dài ngày nên chúng ta nên uống theo sự chỉ định của bác sĩ.

Ngoài phác đồ điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc thì chúng ta cũng nên có chế độ ăn uống phù hợp. Nên bổ sung thêm các nhóm thực phẩm giàu axit folic, chất xơ và các nhóm vitamin B1, B6, B12… từ thực phẩm tự nhiên hoặc sử dụng sản phẩm Vitality 80+.

Bên cạnh đó hãy xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng cũng như đẩy lùi các triệu chứng của hội chứng rối loạn tiền đình.

Trên đây là phác đồ điều trị hội chứng rối loạn tiền đình để bạn tham khảo. Bạn vẫn cần có sự tư vấn và chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn để có phương án và phác đồ điều trị thích hợp nhất với tình trạng hội chứng rối loạn tiền đình mà bạn đang mắc phải.

Để cập nhật các thông tin liên quan đến rối loạn tiền đình, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị, mời bạn thường xuyên truy cập website: https://vitality80.com/ và đón đọc các bài viết sau trên trang của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *