Rối loạn tiền đình uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Rối loạn tiền đình khiến chúng ta dễ bị các triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ, mệt mỏi… Để nhanh chóng khắc phục, bạn cần sử dụng thuốc nhưng rối loạn tiền đình uống thuốc gì để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Hội chứng tiền đình không quá khó chữa, chỉ cần bạn phát hiện kịp thời và có cách xử lý phù hợp là bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi hoàn toàn. Dưới đây là một số loại thuốc để bạn tham khảo khi mắc phải hội chứng nguy hiểm này.

1. Sử dụng thuốc dân gian chữa bệnh rối loạn tiền đình

Sử dụng thuốc dân gian chữa rối loạn tiền đình
Sử dụng thuốc dân gian chữa rối loạn tiền đình

Để chữa bệnh rối loạn tiền đình chúng ta có thể sử dụng những bài thuốc dân gian dễ tìm trong cuộc sống hiện nay. Rất nhiều người đã áp dụng và chữa dưới điểm được căn bệnh này. Bạn có thể tham khảo các bài thuốc dân gian như:

Dùng lá xông hơi

Bạn có thể kết hợp lá bưởi, lá sả, lá chanh, đại bì, hương nhu… để tiến hành nấu nước xông mặt. Việc này sẽ khiến cho khi huyết được lưu thông tốt hơn, giải độc cơ thể và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Ăn óc heo

Bạn hãy sử dụng óc heo để hầm với ngải cứu và ăn mỗi ngày sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, bố máu và giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, từ đó có thể đẩy lùi những triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả.

Ngâm chân bằng nước ấm:

Theo các chuyên gia thì việc ngâm chân với nước ấm mỗi ngày giúp chúng ta thư giãn, giảm stress và kích thích máu huyết ở toàn bộ tế bào cơ thể lưu thông tốt hơn. Bạn có thể cho thêm muối hoặc đâm nhuyễn gừng cho vào nấu nước ngâm chân để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho cơ thể nhé.

Ngoài các bài thuốc dân gian này chúng ta có thể áp dụng thêm những thủ pháp như: bấm huyệt, massage đầu… mỗi ngày để chữa bệnh rối loạn tiền đình tốt nhất.

2. Rối loạn tiền đình uống thuốc gì hiệu quả?

Sử dụng thuốc để chống rối loạn tiền đình
Sử dụng thuốc để chống rối loạn tiền đình

Khi có các triệu chứng của rối loạn tiền đình chúng ta nên đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành thăm khám và xác định được bệnh sớm nhất. Vậy với câu hỏi khi bị rối loạn tiền đình uống thuốc gì để hiệu quả nhất? các bác sĩ chuyên khoa thường kê đơn thuốc theo các loại sau:

Thuốc glucocorticoid:

Methylprednisolon là loại thuốc có tác dụng chống viêm. Vì khi bị rối loạn tiền đình gây ra triệu chứng chóng mặt là do viêm dây thần kinh tiền đình.

Thuốc an thần:

Lorazepam, diazepam… Chúng ta sử dụng các loại thuốc này trong những ngày đầu để giảm cảm giác lo lắng, bất an cho bệnh nhân.

Thuốc tăng tuần hoàn não:

Để tăng cường lưu thông máu đến bộ phận tiền đình, một số loại thuốc được sử dụng như: betahistin (Betaserc), almitrin – raubasin (Duxil): Đây là loại thuốc được sử dụng để điều trị lâu dài giúp khắc phục triệt để các triệu chứng của bệnh.

Ngoài ra còn có thuốc gây ức chế kênh canxi và chọn lọc mạch máu não bao gồm các loại sau: flunarizine (Sibelium), cinnarizin (Stugeron); thuốc hỗ trợ điều chỉnh sự suy giảm chức năng hoạt động của tiền đình như: piracetam (Nootropyl), Ginkgo biloba (Tanakan)…

Lưu ý: trên đây chỉ là những loại thuốc uống có thể sử dụng khi bị rối loạn tiền đình. Việc sử dụng thuốc và liều lượng cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn, không tự ý dùng thuốc để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài điều trị bằng Tây y thì hội chứng rối loạn tiền đình cũng có thể dễ dàng điều trị bằng các phương pháp đông y và kết hợp với việc ăn uống, sinh hoạt khoa học hơn mỗi ngày.

Bạn cũng đừng bỏ qua sản phẩm Vitality 80 với nhiều dưỡng chất quý cần thiết cho cơ thể và hệ thần kinh, giúp bạn tỉnh táo hơn, hỗ trợ nhanh chóng đẩy lùi hội chứng rối loạn tiền đình hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Mời bạn đọc thường xuyên truy cập website: Vitality80.com để tham khảo thêm nhiều kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *