Sử dụng thuốc chống lão hóa da tốt cho sức khỏe

thuốc chống lão hóa da

Ngày nay, do tác động của các yếu tố bên ngoài cũng như một chế độ sinh hoạt thiếu hợp lý khiến ngày càng trẻ hóa độ tuổi lão hóa da. Để chống lại tình trạng này nhiều người bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để chăm sóc làn da của mình. Sử dụng các loại thuốc chống lão hóa da là một trong những biện pháp được nhiều chị em tin dùng và đã mang lại được nhiều kết quả bất ngờ trong khoảng thời gian gần đây.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về việc chống lão da bằng thuốc. Trên thị trường hiện nay, thuốc chống lão hóa da được phân chia làm hai loại thuốc bôi ngoài da và thuốc uống chống lão hóa da.

1. Thuốc bôi ngoài da chống lão hóa.

Thuốc bôi ngoài da chống lão hóa.
Thuốc bôi ngoài da chống lão hóa.

Bên cạnh việc sử dụng các loại mỹ phẩm chống lão hóa da thì sử dụng các sản phẩm thuốc chống lão hóa cùng góp phần không nhỏ trong quá trình phục hồi và tái tạo lại tế bào da hư tổn. Các sản phẩm này chủ yếu có chứa các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin E, vitamin C, beta-caroten và bioflavonoids các chất có tác dụng chống lại các gốc tự do.

Ngoài ra, các sản phẩm này còn có tác dụng bảo vệ da từ những tác động gây hại từ môi trường, giúp xóa mờ vết thâm nám, nếp nhăn và động thời trả lại độ căng mịn cho làn da.

Thuốc bôi chống lão hóa còn được bổ sung thêm AHA một loại hợp chất có chứa trong trái cây và sữa chua giúp giảm nhăn, giảm thô ráp và nám trong vòng nhiều tháng điều trị thường xuyên hàng ngày.

2. Thuốc uống chống lão hóa da.

Thuốc uống chống lão hóa da.
Thuốc uống chống lão hóa da.

Thuốc uống chống lão hóa da giúp cơ thể bạn chống lại sự lão hóa từ bên trong cơ thể thông qua việc bổ sung các chất vitamin A, E, C và các dưỡng chất có công dụng tái tạo và cấu trúc lại các tế bào da, giảm thiểu nồng độ các gốc tự do trong cơ thể.

  • Vitamin E ngăn ngừa và làm gián đoạn các phản ứng tạo ra gốc tự do giúp cải thiện làn da chống lại quá trình lão hóa từ bên trong.
  • Vitamin A có khả năng trung hòa có chất oxy hóa rất hiệu quả.
  • Vitamin C ngăn ngừa quá trình hình thành gốc tự do đồng thời có tác dụng tái sử dụng vitamin E.
  • Selenium có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa của axit béo để thiết lập lại màng tế bào da.

Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng các loại thuốc chống lão hóa thì việc xây dựng cho bản thân một thói quen sinh hoạt khoa học và rèn luyện thể thao cũng góp phần không nhỏ để chống lại quá trình lão hóa da sớm.

Không nên lạm dụng quá nhiều các loại thuốc chống lão hóa da cùng một lúc vì có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Khi sử dụng nên hỏi ý kiến các bác sĩ da liễu để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, trong thành phần của thuốc có thể chứa một số chất gây dị ứng và mùi hơi khó chịu.

Trên đây là những thông tin nhỏ giúp bạn đọc hiểu thêm về thuốc chống lão hóa da trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích này, bạn đọc có thể tìm ra những phương pháp chống lão hóa da hợp lý cho bản thân.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *