Tại sao mất ngủ? Các phương pháp phòng tránh mất ngủ

Tại sao mất ngủ

Tại sao mất ngủ lại xảy ra với bạn?Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để để bạn giữ gìn sức khỏe và có một cơ thể lành mạnh. Thức ăn có thể thiếu, bạn bè có thể không có nhưng giấc ngủ thì ai cũng cần.

Bạn đang ở trong tình trạng mất ngủ kéo dài? Có biện pháp nào để bạn có lại được một giấc ngủ trọn vẹn không? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc ngay trong bài viết sau, cho bạn câu trả lời mà bạn vẫn luôn tìm kiếm.

1. Tại sao mất ngủ

Tại sao chúng ta bị mất ngủ
Tại sao chúng ta bị mất ngủ

Chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mất ngủ trong phần này.

Stress:

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất gây ra mất ngủ. Những lo lắng trong công việc, học tập, những chuyện xảy ra trong gia đình xoay mòng mòng trong đầu bạn khiến bạn luôn trong trạng thái suy nghĩ để giải quyết vấn đề. Việc này sẽ khiến cho hệ thần kinh và não bạn hoạt động vào ban đêm, khiến bạn khó ngủ.

Thói quen ngủ kém:

Một số thói quen ngủ kém bao gồm không ngủ đúng giờ thường xuyên, làm các hoạt động mạnh trước khi đi ngủ, giường ngủ lộn xộn, sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu trước khi đi ngủ. Những thói quen không tốt này sẽ cản trở bạn có được một giấc ngủ chất lượng.

Ăn quá muộn:

Bạn có thể ăn nhẹ trước khi đi ngủ nhưng ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu khi nằm xuống. Ợ nóng, trào ngược axit vào ban đêm sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Nếu kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như béo phì, tiểu đường, các bệnh về tim mạch…

Di chuyển đi du lịch hoặc công việc:

Đồng hồ sinh học của bạn sẽ bị gián đoạn do sự thay đổi về giờ giấc ăn uống, ngủ nghỉ nếu bạn phải di chuyển xa và lệch nhiều múi giờ.

2. Các phương pháp phòng tránh

Để có được một giấc ngủ chất lượng, trọn vẹn, chúng tôi sẽ đưa ra một vài phương pháp sau khi đưa ra những lý do giải thích cho vấn đề tại sao mất ngủ:

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn
Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục thường xuyên sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, nên tránh tập thể dục trước khi đi ngủ vì cơ thể sẽ bị kích thích dẫn đến khó ngủ. Cố gắng hoàn thành bài tập thể dục ít nhất 3 tiếng trước khi đi ngủ.

Giảm căng thẳng:

Giảm căng thẳng để có giấc ngủ ngon
Giảm căng thẳng để có giấc ngủ ngon

Thư giãn tâm trí và cơ thể trước khi đi ngủ như tập hít thở sâu hoặc thiền. Tránh đem những mối quan tâm, lo lắng vào giấc ngủ. Cách tốt nhất là bạn nên liệt kê ra những công việc phải hoàn thành trong ngày mai hoặc những vấn đề cần phải giải quyết cũng như những mối lo lắng khác ra giấy để tránh nghĩ đến khi bạn đang cố gắng ngủ. Căng thẳng sẽ làm hệ thần kinh của bạn không được nghỉ ngơi hoàn toàn trong đêm.

Sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Những thực phẩm có lợi cho giấc ngủ như gà, hải sản, rau xanh, hoa quả, các loại hạt khô như hạnh nhân, trứng sữa… Những thực phẩm này sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin giúp làm giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể khiến bạn ngủ ngon hơn.

Bạn nên tránh một số thực phẩm như đường, đồ uống có cồn, cafein vì chúng sẽ làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn, khiến bạn ngủ không sâu, thậm chí còn có hại tới sức khỏe.

Bạn có thể sử dụng Vitality 80+ bên cạnh việc ăn những thực phẩm có lợi để hỗ trợ quá trình bổ sung các dưỡng chất cần thiết, cân bằng glucose trong cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, bổ máu…

Trên đây là những thông tin cơ bản nhưng vô cùng hữu ích về vấn đề tại sao mất ngủ cùng những giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Bạn có thể gọi tới Hotline: 0983892288 để nhận được hỗ trợ tự vấn của chúng tôi hoặc truy cập vào Website: Vitality80.com/ để biết thêm những thông tin liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *