Thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Bài thuốc chữa mất ngủ

Chứng mất ngủ thường xuyên không những khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mà nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ trong dân gian được sử dụng nhiều và thành công.

Trong chuyên mục sức khỏe của vitality 80+ dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số bài thuốc chữa dân gian chữa mất ngủ mang lại hiệu quả tốt với những vị thuốc dễ tìm.

1. Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ từ cây rau rút

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng rau rút
Bài thuốc chữa mất ngủ bằng rau rút

Có thể bạn chưa biết, rau rút chính là một bài thuốc điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để biết công dụng cũng như cách thực hiện bài thuốc này như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Công dụng

Rau rút là loài cây khá phổ biến ở Việt Nam, thường mọc ở dưới nước như mương rãnh, ao hồ. Toàn bộ cây đều có thể dùng làm thuốc và có thể dùng tươi hoặc dùng khô tùy theo ý thích.

Theo Đông y rau rút có vị ngọt, tính hàn, không độc có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh mất ngủ.

Bài thuốc

  • 30g rau rút;
  • 20g cải trời;
  • 15g mạch môn;
  • 15g sinh địa;
  • 8g sài hồ;
  • 8g kinh giới;
  • 8g sài can.

Cách dùng

Cho tất cả các nguyên liệu vào đun sôi cùng với 800ml nước. Sau khi nước sôi bạn điều chỉnh nhỏ lửa và đun cho đến khi còn khoảng 250ml nước thì tắt bếp. Tiếp đến bạn chắt lấy phần nước thuốc và chia thành 2 lần uống trong ngày vào buổi sáng và buổi  tối và dùng liên tục trong 10 ngày bạn sẽ thấy được công dụng chữa mất ngủ tuyệt vời mà nó mang lại.

2. Bài thuốc chữa mất ngủ bằng chuối xanh

Chuối xanh có tác dụng điều trị chứng mất ngủ hiệu quả
Chuối xanh có tác dụng điều trị chứng mất ngủ hiệu quả

Điều trị chứng mất ngủ bằng chuối xanh là phương pháp chữa bệnh dân gian vô cùng an toàn và hiệu quả. Bạn sẽ khá bất ngờ với công dụng cũng như cách chữa mất ngủ với chuối xanh mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Công dụng

Chuối là loại quả rất phổ biến ở Việt nam, đặc biệt là tại các làng quê. Không những là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà trong chuối còn chứa các thành phần như Magie và kali có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị chứng mất ngủ và thư giãn cơ bắp.

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng chuối xanh có tác dụng làm dịu những điều bất thường trong não bộ và cơ bắp của bạn giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Bài thuốc

  • 1 quả chuối xanh;
  • 250ml nước lọc;
  • 1 thanh quế.

Cách dùng

Trước tiên bạn cần cắt 2 đầu quả chuối rồi bỏ chúng vào 1 cái nồi. Tiếp đến bạn đổ cốc nước đã chuẩn bị vào rồi tiến hành đun sôi trong khoảng thời gian 10 phút và tắt bếp.

Bước tiếp theo bạn cho quế vào ngâm cùng nồi nước đã đun sôi trong khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng bạn chắt lấy phần nước và uống trước khi đi ngủ 1 tiếng đồng hồ để bài thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đừng quên đón đọc và tìm hiểu thông tin trên các loạt bài viết sau trên trang vitality80.com của chúng tôi. Còn rất nhiều cách chữa và các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ kinh niên hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đang chờ bạn khám phá.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *