Thuốc điều trị huyết áp thấp nào tốt hiện nay?

Huyết áp thấp không còn là chứng bệnh xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Khá nhiều người mắc chứng bệnh huyết áp thấp, nhất là phụ nữ. Khi mắc bệnh không ít người suy nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc điều trị huyết áp thấp.

Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc nào tốt nhất, nên sử dụng như thế nào để phòng và điều trị bệnh huyết áp thấp tốt nhất luôn là vấn đề bận tâm hàng đầu của người bệnh. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích.

1. Thuốc hormone Fludrocortisone có tác dụng tăng giữ muối, nước

Thuốc hormone Fludrocortisone có tác dụng tăng giữ muối, nước
Thuốc hormone Fludrocortisone có tác dụng tăng giữ muối, nước

Fludrocortisone được xem như một hormone – tổng hợp từ vỏ thượng thận. Trong vị trí của thận, thuốc làm nhiệm vụ giữ muối và nước, vậy nên làm tăng lưu lượng máu và tăng huyết áp. Thuốc Fludrocortisone sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân tụt huyết áp tư thế hay qua trung gian thần kinh.

Các tác dụng phụ của thuốc là đau đầu, thèm ăn, khó tiêu, bóng mặt, tăng tiết mồ hôi, tâm trạng bồn chồn lo lắng, khó tiêu… Những tác dụng phụ nghiêm trọng khó gặp đó là động kinh, tăng nhãn áp, đau mắt, đau cơ xương, dị ứng…

2. Thuốc Dihydroergotamine cho bệnh nhân huyết áp tư thế đứng

Thuốc Dihydroergotamine cho bệnh nhân huyết áp tư thế đứng
Thuốc Dihydroergotamine cho bệnh nhân huyết áp tư thế đứng

Dihydroergotamine giống như một chất co mạch. Chúng có tác dụng co các tĩnh mạch lớn, từ đó mà tăng dòng máu chảy trở về tim. Tác dụng ngăn ngừa huyết áp ở thấp tư thế đứng và tác động qua trung gian thần kinh là chính.

Thuốc cũng có các tác dụng phụ đó là tăng tiết mồ hôi, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, đỏ mặt, nôn, buồn nôn, đỏ mặt, tâm trạng lo lắng… Một số tác dụng phụ ít gặp nhưng khá nguy hiểm và yêu cầu tới bác sĩ đó là rối loạn nhịp tim, tức ngực, dị ứng, ngứa, khó thở, tê bì ngón tay, đau yếu cơ, sưng ngứa chỗ tiêm…

3. Thuốc có tác dụng co mạch Terlipressin

Thuốc có tác dụng co mạch Terlipressin
Thuốc có tác dụng co mạch Terlipressin

Terlipressin là loại thuốc gây co mạch, thuốc được chỉ định dùng trong khi huyết áp thấp sinh ra do chảy máu thực quản, hội chứng nhập gan, sốc nhiễm trùng…

Một số tác dụng phụ của thuốc là đau ngực, nhịp tim bất thường, buồn nôn, nhức đầu, tăng áp lực vùng bụng, chuột rút vùng bụng hay thiếu máu thoáng qua…

Là chất tương tự như vasopressin, có tác dụng co mạch, được chỉ định trong trường hợp huyết áp thấp do chảy máu thực quản, sốc nhiễm trùng, hội chứng gan thận.

Các tác dụng phụ có thể gặp phải là chuột rút vùng bụng, đau ngực, nhịp tim bất thường, buồn nôn, nhức đầu, thiếu máu thoáng qua và tăng áp lực động mạch.

Thuốc điều trị huyết áp thấp hiện nay trên thị trường rất đa dạng và có nhiều tác dụng khác nhau, chúng ta nên cẩn trọng khi sử dụng. Bên cạnh sử dụng thuốc điều trị huyết áp thấp, các bạn đừng quên thay đổi lối sống một cách tích cực hơn để giảm triệu chứng huyết áp thấp.

Ngoài ra cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết từ thực phẩm hay các sản phẩm tốt cho sức khỏe như viên uống Vitality 80+ của Hoa Kỳ.

Trên đây là những loại thuốc điều trị huyết áp thấp tốt được sử dụng rộng rãi, tất cả những chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo, trong bất cứ trường hợp sử dụng thuốc nào cũng cần có sự tư vấn và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý không tự ý dùng thuốc tránh những tác dụng phụ không như mong muốn. Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe, phòng và điều trị bệnh, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các bài viết trên trang Vitality80.com của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *