Tiêu chí khi lựa chọn thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc đặc trị mất ngủ, thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ là lựa chọn của nhiều người khi bị chứng mất ngủ hành hạ trong thời gian dài để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Tuy nhiên, bạn đã biết đến những tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây để có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất.

1. Cơ chế tác động tận gốc nguyên nhân gây mất ngủ

Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm chức năng giúp chống gốc tự do
Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm chức năng giúp chống gốc tự do

Chứng mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên theo các nghiên cứu chuyên sâu cho thấy chứng mất ngủ có liên quan chặt chẽ đến yếu tố tâm lý, chẳng hạn như stress, căng thẳng, lo âu… làm tăng sinh quá mức các gốc tự do.

Các gốc tự do này tấn công tiêu diệt các tế bào làm tổn thương nội mạc mạch máu gây hẹp lòng động mạch. Điều này khiến máu trong cơ thể của bạn lưu thông chậm hơn bình thường, lượng máu lên não không được đảm bảo gây ra hiện tượng thiếu máu não từ đó dẫn tới tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Theo khảo sát cho thấy, có đến 80% số bệnh nhân đi khám tại các bệnh viện tâm thần trong nước có các triệu chứng của bệnh rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, khi lựa chọn thực phẩm chức năng điều trị bệnh mất ngủ bạn nên lựa chọn các sản phẩm giúp chống gốc tự do..

2. Sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên được kiểm nghiệm lâm sàng chặt chẽ

Hiện nay, thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì cho rằng các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên bao giờ cũng an toàn hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào có nguồn gốc từ thiên nhiên cũng mang lại sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Vì vậy, khi lựa chọn thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ, bên cạnh việc tìm hiểu kỹ các thông tin về thành phần của sản phẩm, bạn cũng cần phải tìm hiểu xem sản phẩm đó đã được qua thử nghiệm lâm sàng để chứng minh sản phẩm mang lại hiệu quả điều trị bệnh cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

3. Nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng

 

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng
Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Không chỉ đối với các thực phẩm chức năng chống mất ngủ mà khi mua bất cứ một sản phẩm nào bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn các thương hiệu có uy tín trên thị trường.

Các thông tin về sản phẩm như nơi sản xuất, hạn sử dụng, công ty phân phối, số đăng ký chứng nhận an toàn được in trên bao bì sẽ là những tiêu chí giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm cũng như đánh giá về sản phẩm, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bạn cần tránh xa các sản phẩm được “gắn mác” là xách tay hoặc các loại sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm chức năng điều trị chứng mất ngủ phù hợp và hiệu quả nhất.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *