Triệu chứng huyết áp thấp thường gặp

Triệu chứng huyết áp thấp

Huyết áp thấp là căn bệnh phổ biến trong đời sống hiện nay, chúng gặp nhiều ở phụ nữ với những triệu chứng cụ thể. Nhận biết các triệu chứng huyết áp thấp một cách kịp thời sẽ giúp bạn chủ động trong cách phòng và điều trị bệnh.

Cùng Vitality 80+ tham khảo nội dung bài viết sau để xác định các triệu chứng của bệnh huyết áp thấp thường gặp.

1. Làn da nhợt nhạt và xanh xao

Làn da xanh nhợt nhạt
Làn da xanh nhợt nhạt

Huyết áp thấp ảnh hưởng nhiều tới làn da. Chúng được giải thích cụ thể như sau, sau khi bị huyết áp thấp một thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn của máu, sự thiếu oxy trong máu gia tăng. Vậy nên gây ra triệu chứng làn da nhợt nhạt và xanh xao.

2. Triệu chứng giảm trí nhớ, mất tập trung và rối loạn giấc ngủ

Huyết áp thấp khiến cho lượng máu lên não thấp vậy nên chúng sẽ khiến bệnh nhân đau đầu, mất ngủ và trằn trọc cả đêm. Giấc ngủ người bị thấp huyết áp trở nên rối loạn, họ dễ gật gù vào ban ngày vì ban đêm không ngủ đủ giấc.

Các tế bào thần kinh không được nuôi dưỡng đầy đủ bởi máu có nhiều oxy, từ đó quá trình thoái hóa cũng diễn ra nhanh chóng, tạo nên sự mất tập trung, suy giảm trí nhớ và hay quên.

3. Thở gấp và tim đập nhanh

Thở gấp và tim đập nhanh
Thở gấp và tim đập nhanh

Một triệu chứng huyết áp thấp dễ nhận ra người bệnh khi tham gia các hoạt động thể thao, thể chất yêu cầu sức khỏe tốt. Họ nhanh chóng rơi vào tình trạng, thở gấp, tim đập mạnh, đánh trống ngực, toát mồ hôi dù cho cơ thể đang lạnh.

4. Triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu

Người huyết áp thấp thường dễ chóng mặt, đau đầu thường xuyên
Người huyết áp thấp thường dễ chóng mặt, đau đầu thường xuyên

Việc áp lực máu lên thành mạch giảm, vậy nên máu sẽ không được bơm lên não một các đầy đủ. Sau đó là việc các tế bào thần kinh sẽ bị thiếu oxy và dưỡng chất một các thường xuyên để hoạt động bình thường. Từ đó mà tạo ra các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, đau đầu.

Nếu như thấy mình có triệu chứng huyết áp thấp kể trên, bạn nên cố gắng uống nước gừng hay ăn đồ ngọt. Nếu có điều kiện hãy ngồi xuống và gác chân lên cao để máu nhanh chóng đi xuống não.

Các triệu chứng của bệnh huyết áp thấp kể trên dễ xảy ra vào những buổi sáng. Người bệnh sau giấc ngủ dài ngồi dậy quá đột ngột sẽ khiến cơ thể không thể thích ứng với những thay đổi, máu không kịp lưu thông lên não.

Trong trường hợp này, người bị huyết áp thấp nên lưu ý sau khi thức dậy nên nằm tại giường trong vài phút, cử động tay chân nhẹ nhàng, có thể uống nước ấm để tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

5. Triệu chứng nôn, buồn nôn và ngất xỉu

Huyết áp thấp gây tình trạng máu chậm lên não khiến người bệnh thấy chóng mặt, choáng váng, xây xẩm rồi dẫn đến việc buồn nôn, thậm chí là nôn. Con người dễ mất nước hay rối loạn điện giải nếu xảy ra nếu như hiện tượng trên nhiều lần trong ngày. Thậm chí có thể gây ra tai nạn té xỉu khi tham gia giao thông, đi cầu thang, nấu nướng nguy hiểm nhất là ở trên cao.

Một số triệu chứng huyết áp thấp khác có thể kế đến đó là: dễ say tàu xe, khi họ ngồi lâu chuyển sang đứng thì khiến cơ thể choáng váng, da nhăn và khô, dễ bị rụng tóc; tay chân lạnh, ngồi lâu thường tê bì…

Bên cạnh các triệu chứng huyết áp thấp, bạn đọc có thể tham khảo thêm và cách thức điều trị hay thay đổi thói quen của bản thân để có thể trạng tốt hơn. Bạn nên sử dụng đủ lượng muối mỗi ngày, uống đủ nước và dùng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ khi đang rơi vào tình trạng huyết áp thấp.

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng huyết áp thấp, hãy tiếp tục đón đọc loạt bài viết sau trên trang Vitality80.com của chúng tôi để biết cách phòng và điều trị căn bệnh này.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *